Hacket Tấn Công Công Ty Đào Bitcon Đánh Cắp 4,736 Bitcoin

08 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 20850)
Hacket Tấn Công Công Ty Đào Bitcon Đánh Cắp 4,736 Bitcoin
Hacket Tấn Công Công Ty Đào Bitcon Đánh Cắp 4,736 Bitcoin

Khoảng đầu tháng 12/2017, theo trang Business Insider, công ty cung cấp dịch vụ đào Bitcoin NiceHash đã bị hacker tấn công và đánh cắp toàn bộ số Bitcoin có trong ví cryptocurrency. Dù không công bố chính xác số tiền bị hacker đánh cắp, nhưng một số khách hàng lớn của công ty nhận định có khoảng 4,736 Bitcoin, trị giá hơn 63 triệu USD đã bị lấy mất.

 

NiceHash là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ đào Bitcoin, cho phép tất cả mọi người sử dụng các hệ thống máy tính tham gia vào hệ thống đào Bitcoin của NiceHash và sau đó sẽ được trả công. Những người đào Bitcoin thường sẽ phải đầu tư một hệ thống đào tiền ảo đắt tiền, với số lượng lớn để đạt hiệu quả cao. NiceHash cho phép tất cả mọi người tham gia vào mạng lưới blockchain vẫn có thể đào Bitcoin, dù cho chỉ có một chiếc máy tính cá nhân.

 

Ngoài ra, NiceHash cũng cung cấp dịch vụ cho phép các doanh nghiệp và cá nhân có thể thuê sức mạnh xử lý tùy vào mục đích. NiceHash sẽ trả công cho những người tham gia hệ thống bằng một đồng altcoin, được lưu trữ trên ví crytocurrency của NiceHash, sau đó các thợ mỏ có thể chuyển đồng altcoin thành Bitcoin.

 

Đặc tính của crytocurrency và Bitcoin là ẩn danh, nên mặc dù có thể tìm thấy thông tin chuyển số Bitcoin bị đánh cắp, nhưng không có cách nào xác định danh tính của những hacker. NiceHash cho biết đang phối hợp với các cơ quan pháp lý để bắt đầu điều tra. Trong khi đó, rất nhiều thợ mỏ tham gia vào hệ thống của NiceHash đã mất toàn bộ số tiền của mình. NiceHash cũng chưa cho biết sẽ có kế hoạch đền bù hay không.

 

Đây không phải vụ hacker tấn công và đánh cắp Bitcoin đầu tiên. Hồi tháng 11/2017, Parity, công ty phát hành ví điện tử lưu trữ cryptocurrency, đã bị hacker tấn công và xóa đi những đoạn mã cần thiết để truy cập vào các ví điện tử của khách hàng. Cuộc tấn công đã lấy đi 162 triệu USD.

 

Trong bối cảnh Bitcoin và Cryptocurrency ngày càng có giá trị, chúng sẽ trở thành mục tiêu mới của các hacker. Điều quan trọng là khi hacker tấn công đánh cắp tiền ảo, rất khó để có thể tìm ra danh tính của những kẻ tấn công.

519Vote
46Vote
314Vote
218Vote
19Vote
3.166
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang Nikkei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies đã yêu cầu các công ty Nhật Bản, bao gồm Murata Manufacturing và Toshiba Memory gia tăng cung cấp các bộ phận cho smartphone.
07 Tháng Ba 2019
Bình thường vốn là một tinh vân mờ nhạt và khó bắt được, Tinh vân Con Sứa (Jellyfish Nebula) có thể được nhận ra trong hình ảnh duyên dáng chụp bằng kính thiên văn mà quý vị đang xem. Theo sát bên bởi 2 ngôi sao được nhuộm màu vàng, Mu và Eta Geminorum, nằm ở phía chân của cặp song sinh vũ trụ Gemini (Song Tử), Tinh vân Con Sứa là một vầng sáng hình cung với các xúc tu đung đưa phía bên phải.
07 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang Business Insider, Facebook cho biết sẽ thay đổi một số chính sách, trong đó gồm có cơ chế mã hóa, tự động xóa tin nhắn trên các dịch vụ của Facebook và không lưu trữ dữ liệu người dùng tại các máy chủ được đặt ở những quốc gia từng được ghi nhận về việc vi phạm nhân quyền.
07 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo tài liệu gửi cho các trung tâm bảo hành ủy quyền và Apple Store, Apple đã cho phép kĩ thuật viên tiếp nhận và sửa chữa những chiếc iPhone thay pin không chính hãng.
07 Tháng Ba 2019
Từ tháng 11/2018, Flickr đã thông báo loại bỏ hệ thống hội nhập sử dụng email của Yahoo và quá trình hiện đã bắt đầu. Bắt đầu từ tháng 03/2019, người dùng có thể hội nhập vào Flickr của mình mà không cần sử dụng tới tên hội nhập Yahoo. Đây là hệ quả tất yếu sau thương vụ mua lại Flickr của SmugMug trước đây.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, Huawei đã chính thức khởi kiện Chính phủ Mỹ vì việc cấm sử dụng các thiết bị viễn thông của hãng trong các cơ quan Chính phủ. Đây là câu trả lời cho việc Chính phủ Mỹ luôn luôn cáo buộc các thiết bị của Huawei có gắn chip gián điệp và thu thập thông tin cho phía Trung Quốc, nhưng lại không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào.