Hacket Tấn Công Công Ty Đào Bitcon Đánh Cắp 4,736 Bitcoin

08 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 20900)
Hacket Tấn Công Công Ty Đào Bitcon Đánh Cắp 4,736 Bitcoin
Hacket Tấn Công Công Ty Đào Bitcon Đánh Cắp 4,736 Bitcoin

Khoảng đầu tháng 12/2017, theo trang Business Insider, công ty cung cấp dịch vụ đào Bitcoin NiceHash đã bị hacker tấn công và đánh cắp toàn bộ số Bitcoin có trong ví cryptocurrency. Dù không công bố chính xác số tiền bị hacker đánh cắp, nhưng một số khách hàng lớn của công ty nhận định có khoảng 4,736 Bitcoin, trị giá hơn 63 triệu USD đã bị lấy mất.

 

NiceHash là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ đào Bitcoin, cho phép tất cả mọi người sử dụng các hệ thống máy tính tham gia vào hệ thống đào Bitcoin của NiceHash và sau đó sẽ được trả công. Những người đào Bitcoin thường sẽ phải đầu tư một hệ thống đào tiền ảo đắt tiền, với số lượng lớn để đạt hiệu quả cao. NiceHash cho phép tất cả mọi người tham gia vào mạng lưới blockchain vẫn có thể đào Bitcoin, dù cho chỉ có một chiếc máy tính cá nhân.

 

Ngoài ra, NiceHash cũng cung cấp dịch vụ cho phép các doanh nghiệp và cá nhân có thể thuê sức mạnh xử lý tùy vào mục đích. NiceHash sẽ trả công cho những người tham gia hệ thống bằng một đồng altcoin, được lưu trữ trên ví crytocurrency của NiceHash, sau đó các thợ mỏ có thể chuyển đồng altcoin thành Bitcoin.

 

Đặc tính của crytocurrency và Bitcoin là ẩn danh, nên mặc dù có thể tìm thấy thông tin chuyển số Bitcoin bị đánh cắp, nhưng không có cách nào xác định danh tính của những hacker. NiceHash cho biết đang phối hợp với các cơ quan pháp lý để bắt đầu điều tra. Trong khi đó, rất nhiều thợ mỏ tham gia vào hệ thống của NiceHash đã mất toàn bộ số tiền của mình. NiceHash cũng chưa cho biết sẽ có kế hoạch đền bù hay không.

 

Đây không phải vụ hacker tấn công và đánh cắp Bitcoin đầu tiên. Hồi tháng 11/2017, Parity, công ty phát hành ví điện tử lưu trữ cryptocurrency, đã bị hacker tấn công và xóa đi những đoạn mã cần thiết để truy cập vào các ví điện tử của khách hàng. Cuộc tấn công đã lấy đi 162 triệu USD.

 

Trong bối cảnh Bitcoin và Cryptocurrency ngày càng có giá trị, chúng sẽ trở thành mục tiêu mới của các hacker. Điều quan trọng là khi hacker tấn công đánh cắp tiền ảo, rất khó để có thể tìm ra danh tính của những kẻ tấn công.

519Vote
46Vote
314Vote
218Vote
19Vote
3.166
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2019
Từ năm 2018, đã xuất hiện một số thông tin về Galaxy S10 phiên bản đặc biệt với mặt lưng bằng gốm thay vì bằng kính như các bản tiêu chuẩn. Sau đó, một số nguồn tin còn cho rằng Galaxy S10 sẽ hỗ trợ mạng 5G. Nhưng rất có thể, tất cả các đặc điểm sẽ xuất hiện trên một phiên bản đặc biệt của chiếc Galaxy S10 Plus.
21 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Startup Mỹ Deep Sentinel giới thiệu Deep Learning AI. Camera mới sẽ hiểu được chuyển động của một chiếc lá đang rơi và một con chim đậu cành cây là vô nghĩa, nhưng đặc biệt chú ý đến chuyển động của con người, sâu hơn nữa thiết bị nhận biết được một người lạ mặt có những hành động kì lạ hoặc hiểm hoạ tiềm ẩn và có ý đồ xâm nhập vào khu vực của gia chủ, nó sẽ theo dõi kĩ hơn và chuyển động theo bước đi...
21 Tháng Giêng 2019
Một lần nữa, các nhà đầu tư trên thế giới đang hướng ánh mắt lo lắng về phía Trung Quốc. Và họ có lý do thích hợp để lo lắng. Tăng trưởng kinh tế trong quý thứ ba (2018) đã giảm xuống còn 6.5%, tốc độ chậm nhất kể từ giai đoạn đỉnh điểm khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2009. Số lượng tiêu thụ xe hơi lần đầu tiên đã giảm trong hơn hai thập niên.
21 Tháng Giêng 2019
Trong buổi điều trần trước Ủy ban Thương mại Liên Bang về vụ kiện chống độc quyền của Qualcomm, ông Jeff Williams, COO của Apple cho biết, chính nhà sản xuất chip Qualcomm là bên chủ động ngừng cung cấp chip modem cho các iPhone mới. Lời làm chứng ủng hộ cho lập luận của FTC khi cho rằng Qualcomm sẽ không bán chip nếu khách hàng không trả các khoản phí cấp phép đắt đỏ của họ.
21 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Hiệp hội thống kê thế giới cho biết có đến 90.5% lượng rác thải nhựa chưa bao giờ được tái chế. Đây là một vấn đề cực kì nghiêm trọng, nhưng tại sao lại như vậy?
21 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, một nhóm các nhà khoa học Canada đã phát triển thành công một hệ thống mạch máu nhân tạo đầu tiên, được nuôi hoàn toàn trong phòng thí nghiệm từ tế bào gốc.