Steam Ngừng Chấp Nhận Bitcoin

07 Tháng Mười Hai 201712:33 SA(Xem: 20193)
Steam Ngừng Chấp Nhận Bitcoin
Steam Ngừng Chấp Nhận Bitcoin

Khoảng đầu tháng 12/2017, Steam cho biết chính thức không còn chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán.

 

Trong một bài viết trên blog, Valve giải thích rằng chi phí giao dịch của Bitcoin hiện đã lên tới gần 20 USD/giao dịch, so với khoảng 0.20 USD/giao dịch tại thời điểm lần đầu tiên loại tiền ảo được chấp nhận và có thể sử dụng để thanh toán các giao dịch. Những người mua hàng sẽ phải chịu phí giao dịch, và tổng số tiền phải thanh toán sẽ bị đẩy lên rất cao, vì giá trị của Bitcoin đang ngày một gia tăng.

 

Ngay cả khi giá trị của bitcoin tăng lên tại thời điểm người dùng hoàn tất giao dịch, Steam vẫn phải hoàn lại khoản tiền chênh lệch cho người dùng, và khách hàng vẫn phải thanh toán thêm khoản chi phí thêm một lần nữa mới thực sự hoàn thành giao dịch. Valve cho biết: “Trong năm 2017, chúng tôi đã ghi nhận thông tin về việc rất nhiều khách hàng rơi vào tình huống này. Thậm chí còn có tình huống khi Steam hoặc người dùng đang thực hiện hoàn tất quá trình giao dịch với các khoản chênh lệch, giá trị của Bitcoin lại thay đổi và điều này làm cho hệ thống bị trục trặc và phát sinh lỗi”

 

Steam cũng cho biết sẽ cân nhắc lại quyết định loại bỏ hoàn toàn Bitcoin như một phương thức thanh toán giao dịch trong tương lai, với điều kiện nó phải trở nên ổn định hơn. Chỉ trong vòng một tuần trong tháng 12/2017, giá trị của Bitcoin đã vượt qua 14,000 USD, con số cao hơn 1000% so với giá trị của nó tại thời điểm tháng 01/2017. Các chính phủ như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga và một số quốc gia khác trên thế giới đã ban hành các bộ luật, quy định nghiêm ngặt hơn liên quan đến đồng tiền ảo, thậm chí cấm hoàn toàn việc lưu hành và sử dụng nó trên cả nước.

548Vote
44Vote
37Vote
26Vote
14Vote
4.269
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Peter Navarro, cố vấn thương mại Nhà Trắng, đã cáo buộc Trung Quốc đưa các bộ kit xét nghiệm chất lượng thấp, hay thậm chí là hàng giả, sang Mỹ và gom thiết bị bảo hộ để trục lợi từ Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Bất cứ ai ở Pháp hiện nay cũng có thể gọi dịch vụ AlloCovid, được phát triển bởi viện nghiên cứu Inserm của Pháp, Đại học Paris và công ty đường sắt Pháp SNCF.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), Microsoft cho biết hãng đã giành được hợp đồng cung cấp phần mềm kinh doanh 5 năm với Coca-Cola.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ nộp tài liệu liên quan tới quyết định đóng băng ngân sách cho WHO trong bối cảnh đại dịch Covid-19 của tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Tư 2020
Bulgaria là quốc gia mới nhất thử nghiệm vòng đeo tay theo dõi người dân trong đại dịch Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Boris Johnson đã trở lại làm việc vào thứ Hai (27/04/2020) trước tình thế tiến thoái lưỡng nan lớn nhất: làm thế nào để dỡ bỏ lệnh phong tỏa, đang phá hủy kinh tế Anh, mà không gây ra đợt bùng phát thứ hai.