Steam Ngừng Chấp Nhận Bitcoin

07 Tháng Mười Hai 201712:33 SA(Xem: 20247)
Steam Ngừng Chấp Nhận Bitcoin
Steam Ngừng Chấp Nhận Bitcoin

Khoảng đầu tháng 12/2017, Steam cho biết chính thức không còn chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán.

 

Trong một bài viết trên blog, Valve giải thích rằng chi phí giao dịch của Bitcoin hiện đã lên tới gần 20 USD/giao dịch, so với khoảng 0.20 USD/giao dịch tại thời điểm lần đầu tiên loại tiền ảo được chấp nhận và có thể sử dụng để thanh toán các giao dịch. Những người mua hàng sẽ phải chịu phí giao dịch, và tổng số tiền phải thanh toán sẽ bị đẩy lên rất cao, vì giá trị của Bitcoin đang ngày một gia tăng.

 

Ngay cả khi giá trị của bitcoin tăng lên tại thời điểm người dùng hoàn tất giao dịch, Steam vẫn phải hoàn lại khoản tiền chênh lệch cho người dùng, và khách hàng vẫn phải thanh toán thêm khoản chi phí thêm một lần nữa mới thực sự hoàn thành giao dịch. Valve cho biết: “Trong năm 2017, chúng tôi đã ghi nhận thông tin về việc rất nhiều khách hàng rơi vào tình huống này. Thậm chí còn có tình huống khi Steam hoặc người dùng đang thực hiện hoàn tất quá trình giao dịch với các khoản chênh lệch, giá trị của Bitcoin lại thay đổi và điều này làm cho hệ thống bị trục trặc và phát sinh lỗi”

 

Steam cũng cho biết sẽ cân nhắc lại quyết định loại bỏ hoàn toàn Bitcoin như một phương thức thanh toán giao dịch trong tương lai, với điều kiện nó phải trở nên ổn định hơn. Chỉ trong vòng một tuần trong tháng 12/2017, giá trị của Bitcoin đã vượt qua 14,000 USD, con số cao hơn 1000% so với giá trị của nó tại thời điểm tháng 01/2017. Các chính phủ như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga và một số quốc gia khác trên thế giới đã ban hành các bộ luật, quy định nghiêm ngặt hơn liên quan đến đồng tiền ảo, thậm chí cấm hoàn toàn việc lưu hành và sử dụng nó trên cả nước.

548Vote
44Vote
37Vote
26Vote
14Vote
4.269
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2020
Facebook đã chứng kiến việc sử dụng trên các nền tảng của hãng tăng đột biến ở các quốc gia bị phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và nước chủ nhà Nhật Bản nhất trí lùi Olympic và Paralympic Tokyo 2020 lại một năm vì tình hình đại dịch Covid-19 đang đe dọa toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc như một phần nỗ lực để làm chậm lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
YouTube thông báo sẽ giảm chất lượng phát trực tuyến mặc định cho người dùng trên toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Với số ca nhiễm tăng lên nhanh chóng như hiện nay, Mỹ có thể trở thành tâm dịch mới trong đại dịch toàn cầu Covid-19, một quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã cảnh báo hôm thứ Ba (24/03/2020).
24 Tháng Ba 2020
Điều phối viên phụ trách chống Covid-19 của Nhà Trắng đề nghị những người rời New York gần đây tự cách ly 14 ngày nhằm ngăn dịch bệnh lây lan.