Samsung Electronics Hạ Mục Tiêu Doanh Số TV Trong Năm 2018

07 Tháng Mười Hai 201712:49 SA(Xem: 17376)
Samsung Electronics Hạ Mục Tiêu Doanh Số TV Trong Năm 2018
Samsung Electronics Hạ Mục Tiêu Doanh Số TV Trong Năm 2018

Khoảng đầu tháng 12/2017, trang Business Korea đưa tin, Samsung Electronics đã thiết lập mục tiêu bán ra 40 triệu TV trên phạm vi toàn cầu trong năm 2018. Các chuyên gia dự đoán, doanh số TV của Samsung Electronics trong năm 2017 sẽ đạt từ 42 đến 43 triệu chiếc, giảm 10% so với 48 triệu chiếc hồi năm 2016.

 

Có thể thấy, mục tiêu bán hàng trong năm 2018 của công ty thậm chí còn thấp hơn trong năm 2017. Samsung Electronics cho biết hãng không thể tránh khỏi sự sụt giảm doanh số do sự thay đổi chiến lược tập trung vào các sản phẩm cao cấp. Một quan chức của Samsung Electronics cho biết: “Việc doanh số sụt giảm do tập trung vào TV cao cấp có màn hình từ 50 inch là điều hiển nhiên. Doanh số có thể giảm do bớt tập trung vào các sản phẩm có kích thước nhỏ nhưng lợi nhuận có thể được cải thiện. Tóm lại, công ty sẽ không tập trung vào số lượng bán hàng”.

 

Thực tế, Samsung Electronics đã liên tục tái cơ cấu các dòng TV nhỏ, có lợi nhuận thấp hơn trong 2 năm qua, khi có sự cạnh tranh khốc liệt đến từ các đối thủ Trung Quốc. Các nhà quan sát cho rằng chiến lược của Samsung là nhằm đối phó với đà tăng trưởng chậm chạp hiện hành trên thị trường TV toàn cầu. Theo công ty nghiên cứu thị trường IHS, quy mô của thị trường truyền hình toàn cầu đã giảm từ 227.34 triệu chiếc trong năm 2013 xuống 234.92 triệu chiếc vào năm 2014, 226.21 triệu chiếc vào năm 2015 và 222.73 triệu chiếc vào năm 2016.

 

Samsung Electronics đã cắt giảm đáng kể mục tiêu bán hàng TV trong năm 2018, vì mức trần thị phần 20% được công ty duy trì trong gần 10 năm qua trên thị trường đã bị phá vỡ. Theo IHS, thị phần của Samsung Electronics, tính theo doanh số, đang ở mức 18.4% trong Q3/2017. Công ty vẫn có thị phần toàn cầu lớn nhất, nhưng con số vẫn giảm từ 21.6% trong Q1 xuống còn 20.8% trong Q2. Thị phần của Samsung Electronics đã bị chia sẻ bởi các công ty khác như TCL, Hisense và Sony.

513Vote
42Vote
33Vote
23Vote
19Vote
3.230
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đang thực hiện một số biện pháp phòng ngừa, và quyết định "duy trì khoảng cách" với ông Trump vài ngày, sau khi phát ngôn viên của ông nhiễm Covid-19.
12 Tháng Năm 2020
Sau nhiều năm ‘sóng gió’ với SEC (Securities and Exchange Commission – Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ), Telegram tuyên bố đóng cửa Telegram Open Network (TON), công ty con phát triển mảng tiền điện tử.
12 Tháng Năm 2020
Ủy ban Châu Âu dự kiến sẽ đưa ra khuyến nghị dần dỡ bỏ các hạn chế đi lại ở biên giới, vốn đã bị đình trệ bởi đại dịch Covid-19, để khởi động và phục hồi ngành du lịch, một ngành công nghiệp lớn trong khối 27 quốc gia.
12 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã đề xuất một đạo luật cho phép Tổng thống Donald Trump trừng phạt Trung Quốc nếu Bắc Kinh "không chịu đầy đủ trách nhiệm" về Covid-19.
12 Tháng Năm 2020
Đằng sau Betelgeuse là những gì?
12 Tháng Năm 2020
chính quyền Hàn Quốc đã kết hợp các dữ liệu điện thoại di động, sao kê thẻ tín dụng và cả đoạn phim CCTV để xác định những người đã đến các hộp đêm ở một trong những cụm dịch Covid-19 mới nhất của thủ đô Seoul.