Samsung Electronics Hạ Mục Tiêu Doanh Số TV Trong Năm 2018

07 Tháng Mười Hai 201712:49 SA(Xem: 18106)
Samsung Electronics Hạ Mục Tiêu Doanh Số TV Trong Năm 2018
Samsung Electronics Hạ Mục Tiêu Doanh Số TV Trong Năm 2018

Khoảng đầu tháng 12/2017, trang Business Korea đưa tin, Samsung Electronics đã thiết lập mục tiêu bán ra 40 triệu TV trên phạm vi toàn cầu trong năm 2018. Các chuyên gia dự đoán, doanh số TV của Samsung Electronics trong năm 2017 sẽ đạt từ 42 đến 43 triệu chiếc, giảm 10% so với 48 triệu chiếc hồi năm 2016.

 

Có thể thấy, mục tiêu bán hàng trong năm 2018 của công ty thậm chí còn thấp hơn trong năm 2017. Samsung Electronics cho biết hãng không thể tránh khỏi sự sụt giảm doanh số do sự thay đổi chiến lược tập trung vào các sản phẩm cao cấp. Một quan chức của Samsung Electronics cho biết: “Việc doanh số sụt giảm do tập trung vào TV cao cấp có màn hình từ 50 inch là điều hiển nhiên. Doanh số có thể giảm do bớt tập trung vào các sản phẩm có kích thước nhỏ nhưng lợi nhuận có thể được cải thiện. Tóm lại, công ty sẽ không tập trung vào số lượng bán hàng”.

 

Thực tế, Samsung Electronics đã liên tục tái cơ cấu các dòng TV nhỏ, có lợi nhuận thấp hơn trong 2 năm qua, khi có sự cạnh tranh khốc liệt đến từ các đối thủ Trung Quốc. Các nhà quan sát cho rằng chiến lược của Samsung là nhằm đối phó với đà tăng trưởng chậm chạp hiện hành trên thị trường TV toàn cầu. Theo công ty nghiên cứu thị trường IHS, quy mô của thị trường truyền hình toàn cầu đã giảm từ 227.34 triệu chiếc trong năm 2013 xuống 234.92 triệu chiếc vào năm 2014, 226.21 triệu chiếc vào năm 2015 và 222.73 triệu chiếc vào năm 2016.

 

Samsung Electronics đã cắt giảm đáng kể mục tiêu bán hàng TV trong năm 2018, vì mức trần thị phần 20% được công ty duy trì trong gần 10 năm qua trên thị trường đã bị phá vỡ. Theo IHS, thị phần của Samsung Electronics, tính theo doanh số, đang ở mức 18.4% trong Q3/2017. Công ty vẫn có thị phần toàn cầu lớn nhất, nhưng con số vẫn giảm từ 21.6% trong Q1 xuống còn 20.8% trong Q2. Thị phần của Samsung Electronics đã bị chia sẻ bởi các công ty khác như TCL, Hisense và Sony.

513Vote
42Vote
33Vote
23Vote
19Vote
3.230
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, IBM đã thiết kế thành công các vật liệu và quá trình giúp cải thiện hiệu quả của việc sản xuất chip ở node 7nm và thậm chí nhỏ hơn.
23 Tháng Mười Một 2018
Vitamin là những chất rất quan trọng đối với cơ thể, giúp cơ thể chúng ta duy trì các hoạt động sống một cách ổn định và hiệu quả. Ngoại trừ vitamin D, cơ thể chúng ta không tự tổng hợp được vitamin, nên cần đưa từ bên ngoài vào qua thức ăn. Thiếu vitamin sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, giảm sức đề kháng và dễ mắc nhiều loại bệnh. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nếu được bổ sung thêm vitamin cơ thể chúng ta sẽ khỏe hơn, hay tăng sức đề kháng giúp chống lại các loại bệnh tật tốt hơn, hay giúp kéo dài tuổi thọ.
23 Tháng Mười Một 2018
Kể từ năm 2015, Samsung đã sử dụng chất liệu kính thay thế cho nhựa trên các mẫu flagship của hãng, và vẫn duy trì đến tháng 11/2018. Tuy nhiên, có thể vào năm 2019, các mẫu smartphone cao cấp của hãng sẽ được trang bị mặt lưng được hoàn thiện từ gốm.
23 Tháng Mười Một 2018
Tháng 10/2018, Microsoft chính thức phát hành bản cập nhật Windows 10 October 2018 (Build 1809), sau đó phát hiện ra một lỗi nghiêm trọng khiến dữ liệu của người dùng tự động bị xóa. Microsoft phải ngừng phát hành và tiến hành sửa lỗi.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, các nhà nghiên cứu Israel đã tạo ra loại mô cấy ghép đầu tiên, có thể cá nhân hoá hoàn toàn bằng chính vật chất và tế bào của người được cấy. Công nghệ mới sẽ mở đường cho những bộ phận cấy ghép khác từ tuỷ sống cho đến tim hay não chỉ từ mẫu sinh thiết mô mỡ và điều quan trọng là không bị đào thải sau cấy ghép.
22 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Foxconn – nhà sản xuất iPhone lớn nhất của Apple – tuyên bố cắt giảm 2.9 tỷ USD chi phí hoạt động, báo hiệu rằng sản lượng iPhone xuất xưởng sẽ thấp hơn nhiều so với dự đoán.