Samsung Electronics Hạ Mục Tiêu Doanh Số TV Trong Năm 2018

07 Tháng Mười Hai 201712:49 SA(Xem: 17351)
Samsung Electronics Hạ Mục Tiêu Doanh Số TV Trong Năm 2018
Samsung Electronics Hạ Mục Tiêu Doanh Số TV Trong Năm 2018

Khoảng đầu tháng 12/2017, trang Business Korea đưa tin, Samsung Electronics đã thiết lập mục tiêu bán ra 40 triệu TV trên phạm vi toàn cầu trong năm 2018. Các chuyên gia dự đoán, doanh số TV của Samsung Electronics trong năm 2017 sẽ đạt từ 42 đến 43 triệu chiếc, giảm 10% so với 48 triệu chiếc hồi năm 2016.

 

Có thể thấy, mục tiêu bán hàng trong năm 2018 của công ty thậm chí còn thấp hơn trong năm 2017. Samsung Electronics cho biết hãng không thể tránh khỏi sự sụt giảm doanh số do sự thay đổi chiến lược tập trung vào các sản phẩm cao cấp. Một quan chức của Samsung Electronics cho biết: “Việc doanh số sụt giảm do tập trung vào TV cao cấp có màn hình từ 50 inch là điều hiển nhiên. Doanh số có thể giảm do bớt tập trung vào các sản phẩm có kích thước nhỏ nhưng lợi nhuận có thể được cải thiện. Tóm lại, công ty sẽ không tập trung vào số lượng bán hàng”.

 

Thực tế, Samsung Electronics đã liên tục tái cơ cấu các dòng TV nhỏ, có lợi nhuận thấp hơn trong 2 năm qua, khi có sự cạnh tranh khốc liệt đến từ các đối thủ Trung Quốc. Các nhà quan sát cho rằng chiến lược của Samsung là nhằm đối phó với đà tăng trưởng chậm chạp hiện hành trên thị trường TV toàn cầu. Theo công ty nghiên cứu thị trường IHS, quy mô của thị trường truyền hình toàn cầu đã giảm từ 227.34 triệu chiếc trong năm 2013 xuống 234.92 triệu chiếc vào năm 2014, 226.21 triệu chiếc vào năm 2015 và 222.73 triệu chiếc vào năm 2016.

 

Samsung Electronics đã cắt giảm đáng kể mục tiêu bán hàng TV trong năm 2018, vì mức trần thị phần 20% được công ty duy trì trong gần 10 năm qua trên thị trường đã bị phá vỡ. Theo IHS, thị phần của Samsung Electronics, tính theo doanh số, đang ở mức 18.4% trong Q3/2017. Công ty vẫn có thị phần toàn cầu lớn nhất, nhưng con số vẫn giảm từ 21.6% trong Q1 xuống còn 20.8% trong Q2. Thị phần của Samsung Electronics đã bị chia sẻ bởi các công ty khác như TCL, Hisense và Sony.

513Vote
42Vote
33Vote
23Vote
19Vote
3.230
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
28 Tháng Năm 2020
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
28 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
28 Tháng Năm 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.