TeamViewer Mắc Lỗi Bảo Mật Nghiêm Trọng

07 Tháng Mười Hai 201712:54 SA(Xem: 21241)
TeamViewer Mắc Lỗi Bảo Mật Nghiêm Trọng
TeamViewer Mắc Lỗi Bảo Mật Nghiêm Trọng

TeamViewer là phần mềm hỗ trợ điều khiển từ xa cho phép người dùng chia sẻ máy tính của mình hoặc điều khiển máy tính người khác trên Internet từ bất cứ nơi nào khác. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 12/2017, một lỗ hổng trong phần mềm đã được phát hiện, cho phép đối phương có thể điều khiển máy tính của người dùng mà không cần xác thực.

 

Thực tế, để kích hoạt hỗ trợ từ xa, cả 2 máy tính của người chia sẻ quyền truy cập và máy có quyền truy cập đều phải cài đặt phần mềm TeamViewer. Sau đó chủ nhân của máy khách phải gửi mã xác thực cho người muốn chia sẻ desktop. Tuy nhiên, Gellin, người dùng trên cộng đồng GitHub, tiết lộ một lỗ hổng trong TeamViewer cho phép người dùng điều khiển máy tính đối phương mà không cần phải có mã xác thực.

 

Cụ thể, Gellin đã đưa ra một đoạn mã C++ với thư viện inject DLL, và giới thiệu cách chiếm quyền điều khiển PC bằng lỗ hổng bảo mật. Đoạn mã sẽ kích hoạt tính năng switch sides cho phép máy chủ bắt đầu thay đổi quyền kiểm soát của các bên. Sau khi bị tấn công, máy chủ có quyền điều khiển chuột và bàn phím của máy bị tấn công.

 

Lỗ hổng không chỉ ảnh hưởng đến các phiên bản TeamViewer trên Windows, mà còn ảnh hưởng đến macOS và Linux – các hệ điều hành vốn nổi tiếng là bảo mật. Nhưng người dùng không cần quá lo lắng, phía TeamViewer đã xác nhận và phát hành bản vá cập nhật tự động đến người dùng.

551Vote
41Vote
38Vote
23Vote
17Vote
4.270
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Indonesia Joko Widodo sẽ là người đầu tiên được tiêm vaccine ngừa Covid-19 vào ngày 13/01/2021, chính thức khởi động chương trình tiêm chủng tại quốc gia đông dân nhất Đông Nam Á.
06 Tháng Giêng 2021
Qualcomm đã thông báo rằng CEO Steve Mollenkopf sẽ từ chức, sau khi đã dẫn dắt công ty trải qua một giai đoạn bất thường và tuyên bố chiến tranh với một trong những khách hàng quan trọng nhất của mình: Apple.
06 Tháng Giêng 2021
Đây là thông cáo chính thức đầu tiên được chính quyền Trump đưa ra có đề cập đến quốc gia đứng sau vụ tấn công.
05 Tháng Giêng 2021
Trung Quốc tuyên bố sẽ không cấp visa cho nhóm chuyên gia của WHO đến Vũ Hán điều tra nguồn gốc Covid-19, dù một số thành viên đã lên đường.
05 Tháng Giêng 2021
Khoảng hơn 50 nhà hoạt động ủng hộ dân chủ Hong Kong đã bị bắt theo luật an ninh, trong đó có John Clancy, người mang quốc tịch Mỹ.
05 Tháng Giêng 2021
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng các nguyên tắc cơ bản của nền dân chủ Mỹ đang bị đe dọa, sau khi ông Trump gọi điện "đòi phiếu" ở tiểu bang Georgia.