Cổ Phiếu Interflex Giảm 30% Vì Apple Điều Tra iPhone Lỗi Đóng Băng Trên iPhone X

07 Tháng Mười Hai 20171:04 SA(Xem: 17664)
Cổ Phiếu Interflex Giảm 30% Vì Apple Điều Tra iPhone Lỗi Đóng Băng Trên iPhone X
Cổ Phiếu Interflex Giảm 30% Vì Apple Điều Tra iPhone Lỗi Đóng Băng Trên iPhone X

Khoảng đầu tháng 12/2017, một số nguồn tin cho biết, Interflex, một trong những nhà cung cấp bảng mạch PCB dẻo cho iPhone X, đang lâm vào tình trạng không mấy lạc quan. Cổ phiếu của Interflex đã giảm tới 30% giá trị khi có thông tin cho rằng Apple đã ngừng nhận đơn hàng của họ để tiến hành điều tra vấn đề liệt cảm ứng trên iPhone X khi trời lạnh.

 

Giá cổ phiếu của Interflex đã tăng trở lại khi cuộc điều tra của Apple không ảnh hưởng tới lượng đơn đặt hàng bảng mạch iPhone X. Tuy nhiên, vì Interflex cung cấp khoảng 50% số bảng mạch dẻo cho iPhone X nên các nhà đầu tư hoàn toàn có lý do để sợ hãi.

 

Một nhà phân tích tại IBK Investment & Securites chia sẻ: “Cuộc điều tra phát hiện ra rằng có một số lỗi trong khâu sản xuất các module, không phải trong sản phẩm hoàn chỉnh của Interflex. Nếu vấn đề được giải quyết trong khoảng 1 tuần như Interflex dự đoán, cuộc điều tra đang được tiếp tục tiến hành sẽ không ảnh hưởng tới mục tiêu doanh thu 300 tỷ Won trong Q4 mà hãng đã đặt ra. Nhưng nếu vấn đề kéo dài, Interflex không thể tránh khỏi việc bị giảm doanh thu. Hãng hiện chưa nhất thiết phải giảm dự báo doanh thu Q4”

 

iPhone X là model iPhone đặc biệt kỷ niệm 10 năm ra mắt iPhone của Apple. Sản phẩm bán khá chạy dù có mức giá lên tới 999 USD. Dự kiến, iPhone X sẽ giúp Apple bán được tới gần 100 triệu chiếc iPhone trong Q4/2017.

52Vote
48Vote
32Vote
23Vote
11Vote
3.416
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc lên tiếng trấn an rằng cuộc đàm phán thương mại với Mỹ vẫn đang tiếp diễn, nhưng nguồn thạo tin tiết lộ với trang Wall Street Journal rằng hai bên còn đang tranh cãi về việc Trung Quốc sẽ mua bao nhiêu nông sản Mỹ.
08 Tháng Mười Hai 2019
Mỹ đã cấm cửa các thiết bị phục vụ hạ tầng 5G của Huawei, các nhà mạng vẫn đang tìm kiếm giải pháp thay thế của Nokia hay Ericsson nhưng trong một chuyển biến mạnh mẽ hơn nhằm thúc đẩy tiến trình 5G tại Mỹ cũng như tránh sự lệ thuộc vào công nghệ nước ngoài.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Saudi Aramco - đại gia dầu mỏ Saudi Arabia thông báo định giá IPO cho 3 tỷ cổ phiếu tại 32 riyals (8.53 USD) mỗi đơn vị.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe công bố gói kích thích tài khóa 13,000 tỷ yen (119.7 tỷ USD) nhằm hỗ trợ tăng trưởng GDP.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã có những dự đoán mới về các dòng sản phẩm iPhone sắp ra mắt của Apple trong vòng 2 năm tiếp theo, cụ thể là năm 2020 và 2021.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Airbnb, dịch vụ chia sẻ căn hộ đầu tiên trên thế giới, phải chấp hành quy định mới tại Boston (Mỹ), yêu cầu chủ nhà ghi danh phòng cho thuê với thành phố.