Cổ Phiếu Interflex Giảm 30% Vì Apple Điều Tra iPhone Lỗi Đóng Băng Trên iPhone X

07 Tháng Mười Hai 20171:04 SA(Xem: 17370)
Cổ Phiếu Interflex Giảm 30% Vì Apple Điều Tra iPhone Lỗi Đóng Băng Trên iPhone X
Cổ Phiếu Interflex Giảm 30% Vì Apple Điều Tra iPhone Lỗi Đóng Băng Trên iPhone X

Khoảng đầu tháng 12/2017, một số nguồn tin cho biết, Interflex, một trong những nhà cung cấp bảng mạch PCB dẻo cho iPhone X, đang lâm vào tình trạng không mấy lạc quan. Cổ phiếu của Interflex đã giảm tới 30% giá trị khi có thông tin cho rằng Apple đã ngừng nhận đơn hàng của họ để tiến hành điều tra vấn đề liệt cảm ứng trên iPhone X khi trời lạnh.

 

Giá cổ phiếu của Interflex đã tăng trở lại khi cuộc điều tra của Apple không ảnh hưởng tới lượng đơn đặt hàng bảng mạch iPhone X. Tuy nhiên, vì Interflex cung cấp khoảng 50% số bảng mạch dẻo cho iPhone X nên các nhà đầu tư hoàn toàn có lý do để sợ hãi.

 

Một nhà phân tích tại IBK Investment & Securites chia sẻ: “Cuộc điều tra phát hiện ra rằng có một số lỗi trong khâu sản xuất các module, không phải trong sản phẩm hoàn chỉnh của Interflex. Nếu vấn đề được giải quyết trong khoảng 1 tuần như Interflex dự đoán, cuộc điều tra đang được tiếp tục tiến hành sẽ không ảnh hưởng tới mục tiêu doanh thu 300 tỷ Won trong Q4 mà hãng đã đặt ra. Nhưng nếu vấn đề kéo dài, Interflex không thể tránh khỏi việc bị giảm doanh thu. Hãng hiện chưa nhất thiết phải giảm dự báo doanh thu Q4”

 

iPhone X là model iPhone đặc biệt kỷ niệm 10 năm ra mắt iPhone của Apple. Sản phẩm bán khá chạy dù có mức giá lên tới 999 USD. Dự kiến, iPhone X sẽ giúp Apple bán được tới gần 100 triệu chiếc iPhone trong Q4/2017.

52Vote
48Vote
32Vote
23Vote
11Vote
3.416
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2020
Thụy Điển, từng nổi tiếng vì từ chối phong tỏa trong thời gian xảy ra làn sóng Covid-19 đầu tiên, dường như đang thay đổi phương pháp đối phó đại dịch.
17 Tháng Mười Một 2020
Thời gian là một đêm tháng Bảy, trên đảo Crete của Hy Lạp, và bầu trời thật ngoạn mục.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), một quan chức cấp cao của Trung Quốc cho biết Bắc Kinh đang tiến hành các động thái nhằm cải cách hiến pháp của Hong Kong, bao gồm cả hệ thống tư pháp của đặc khu.
17 Tháng Mười Một 2020
Các chiến lược gia của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley dự báo rằng sự phục hồi kinh tế theo “hình chữ V”
16 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), tập đoàn Huawei Technologies cho biết sẽ bán toàn bộ mảng kinh doanh smartphone Honor lại cho một liên doanh tại Trung Quốc, nhằm giúp Honor duy trì tiếp cận với các linh kiện quan trọng trong bối cảnh Huawei bị Mỹ cấm vận.
16 Tháng Mười Một 2020
Hai hãng hàng không lớn nhất của Hàn Quốc có kế hoạch sáp nhập thông qua việc Korean Air mua lại Asiana Airlines với giá 1,800 tỷ won (khoảng 1.6 tỷ USD).