Trụ Sở Mới Của Google Ở London Sẽ Mang Xu Hướng Thiết Kế Mới

07 Tháng Mười Hai 20171:09 SA(Xem: 20167)
Trụ Sở Mới Của Google Ở London Sẽ Mang Xu Hướng Thiết Kế Mới
Trụ Sở Mới Của Google Ở London Sẽ Mang Xu Hướng Thiết Kế Mới

Khoảng đầu tháng 12/2017, trang Business Insider cho biết, trụ sở Google ở London sẽ là một trong những công trình đầu tiên trên thế giới xây dựng theo kiểu kiến trúc mới: trải dài theo bề ngang (landscraper).

 

Kiểu kiến trúc của trụ sở Google tại London là ý tưởng thiết kế của tập đoàn Bjarke Ingels và studio thiết kế Heatherwick Studios, cho phép đạt được kích thước mong muốn bằng cách trải dài theo chiều ngang thay vì chiều dọc như những tòa nhà chọc trời.

 

Tuy nhiên, theo Amy Webb, người sáng lập Viện Tương lai Ngày nay, một tổ chức giúp các nhà lãnh đạo và tổ chức nắm bắt xu hướng tương lai nhận định, lối kiến trúc trên sẽ sớm thịnh hành trong 20 năm tiếp theo tại Mỹ và nhiều quốc gia khác. Khi hoàn thiện, trụ sở mới của Google ở London sẽ có độ dài lớn hơn cả chiều cao của toà Shard – toà nhà chọc trời cao nhất ở Anh. Toà nhà Shard có chiều cao 1,016 feet (khoảng 310 mét). Trụ sở ở London của Google cũng sẽ có kích thước tương tự, nhưng đặt nằm ngang, với chiều dài 1.100 feet (khoảng 335 mét).

 

Các kiến trúc sư của toà nhà – tập đoàn Bjarke Ingels và Heatherwick Studios – gọi tòa nhà mới là “landscraper”, có nghĩa là đa phần kích thước của nó sẽ là theo chiều ngang chứ không phải theo chiều dọc. Amy Webb cho biết: “Những toà nhà landscraper sẽ tạo ra những dấu chân mới trong thành phố mà chúng ta chưa từng được thấy ở Mỹ, và có thể khiến cuộc sống của chúng ta dễ dàng và thực tế hơn”

 

Theo Amy Webb, sẽ có 4 xu thế lớn cho các toà nhà landscraper. Xu thế thứ nhất là những khu vực đông dân nhất của Mỹ, chẳng hạn như New York và San Francisco, sẽ di dân đến những khu ít dân hơn, như Austin, Texas và Phoenix, Arizona. Amy Webb dự kiến là các toà nhà chọc đất sẽ phổ biến trong các khu đô thị mới với sự giãn nở nhiều hơn, vì sẽ có nhiều đất hơn để xây dựng.

 

Các tiến bộ trong công nghệ thang máy cũng đang giúp cho việc di chuyển trong các toà nhà landscraper trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hồi tháng 06/2017, nhà sản xuất người Đức Thyssenkrup đã công bố là họ đã chế tạo được thang máy không dây, vừa có thể di chuyển lên xuống, vừa có thể di chuyển ngang.

 

Ngoài ra, các nhà sáng chế và các công ty công nghệ đang đầu tư vào công nghệ máy bay không người lái, đặc biệt là cho việc vận chuyển hàng hoá. Amazon đã tiết lộ kế hoạch chuyển hàng bằng drone vào đầu năm 2017.

 

Trong các năm tiếp theo, Amy Webb mong đợi rằng các drone vận chuyển hàng hoá sẽ phổ biến. Để đối phó với vấn đề, các chính quyền địa phương rất có thể sẽ phải điều hành đường bay, và có thể sẽ phải ra hạn chiều cao cho các toà nhà.

 

Cuối cùng, các hiện tượng thời tiết do thay đổi khí hậu tạo nên, chẳng hạn như lốc xoáy, đang ngày càng diễn ra thường xuyên và gây thiệt hại nhiều. Trong tương lai, việc xây các toà nhà cao tầng sẽ trở nên vô cùng nguy hiểm.

 

Dự kiến, công trình sẽ bắt đầu vào năm 2018, toà nhà landscraper 11 tầng của Google sẽ rộng đến 93,000 mét vuông và sẽ chứa 700 nhân viên của Google khi hoàn tất.

528Vote
42Vote
311Vote
27Vote
14Vote
3.852
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Ba 2020
Google đã gửi một bản ghi nhớ cho tất cả các nhân viên ở Bắc Mỹ khuyến nghị họ làm việc tại nhà ít nhất đến ngày 10/04/2020 để đề phòng dịch coronavirus (Covid-19)
10 Tháng Ba 2020
các công ty bảo hiểm y tế ở Mỹ sẽ không cần các khoản đồng thanh toán trong việc xét nghiệm và chi trả chi phí điều trị cho coronavirus (Covid-19).
10 Tháng Ba 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mở cửa cho những thay đổi trong hiến pháp, cho phép ông tiếp tục duy trì quyền lực đến năm 2036.
10 Tháng Ba 2020
Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani chuẩn bị phóng thích 1,500 tù nhân Taliban trong những ngày tới, để mở đường cho các cuộc đàm phán trực tiếp với phe nổi dậy nhằm chấm dứt cuộc chiến kéo dài 18 năm ở Afghanistan
10 Tháng Ba 2020
Nhà Trắng sẽ có cuộc gặp với các công ty công nghệ lớn vào thứ Tư (11/03/2020) để phối hợp các nỗ lực chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
10 Tháng Ba 2020
Nadine Dorries, Thứ trưởng Bộ Y tế và Nghị sĩ Đảng Bảo thủ Anh cho biết bà đã bị nhiễm coronavirus (Covid-19).