YouTube Sẽ Ra Mắt Dịch Vụ Nhạc Mới Vào Tháng 03/2018

08 Tháng Mười Hai 201712:28 SA(Xem: 24122)
YouTube Sẽ Ra Mắt Dịch Vụ Nhạc Mới Vào Tháng 03/2018
YouTube Sẽ Ra Mắt Dịch Vụ Nhạc Mới Vào Tháng 03-2018

Khoảng đầu tháng 12/2017, một số nguồn tin cho biết, dịch vụ stream nhạc mới của YouTube sẽ được ra mắt vào tháng 03/2018 với tên gọi Remix. Hồi tháng 07/2017, Lyor Cohen, trưởng bộ phận âm nhạc của YouTube, cũng đã tiết lộ công ty đang có kế hoạch kết hợp dịch vụ YouTube Red với Google Play Music.

 

Dịch vụ mới sẽ cho phép người dùng thưởng thức cả âm nhạc và video, giúp đơn giản hoá một chuỗi các sản phẩm streaming mà YouTube đã từng đổi tên và ra mắt trong nhiều năm - khiến người dùng nhầm lẫn không biết sản phẩm nào có chức năng gì, và nên dùng cái nào cho phù hợp.

 

Được biết, thời gian ra mắt cụ thể của dịch vụ mới còn phụ thuộc nhiều yếu tố, trong đó có việc YouTube chấm dứt các thoả thuận với 2 trong 3 nhà phát hành âm nhạc lớn là Sony Music Entertainment và Universal Music Group. Nhà phát hành âm nhạc lớn thứ 3 là Warner Music Group, được cho là đã ký một thoả thuận mới với các điều khoản hào phóng hơn.

 

Trong nhiều năm, ngành công nghiệp thu âm luôn công kích YouTube vì quá hời hợt trong trả phí cho các bài hát và nhạc sỹ, dù các video ca nhạc luôn rất thu hút người xem trên toàn bộ nền tảng YouTube, và YouTube vẫn còn quá dễ dãi trong việc xử lý vi phạm bản quyền âm nhạc đối với các video được người dùng tải lên. Nên đây là một trong những rào cản lớn đối với kế hoạch tung ra một dịch vụ âm nhạc có tính liên kết và cạnh tranh cao hơn, đồng thời, đối với việc tái đàm phán với hãng ghi âm Vevo – hãng đang kiểm soát một lượng rất lớn bản quyền video ca nhạc trên toàn thế giới.

 

Google vẫn luôn cố gắng tạo ra các sản phẩm tập trung mạnh vào âm nhạc để thu hút người hâm mộ và xoa dịu ngành công nghiệp thu âm, nhưng hãng hiện vẫn chưa thể thu hút được lượng người dùng lớn như Apple hay Spotify. Nhiều sản phẩm của YouTube đã được phát hành, bao gồm Google Play Music, YouTube Music Key, và khi thấy Music Key tăng trưởng quá chậm, hãng tiếp tục ra mắt ứng dụng tập trung vào video là YouTube Red. Trong khi đó, Spotify đã thu hút được hơn 140 triệu người dùng mỗi tháng, trong đó có hơn 50 triệu người dùng trả tiền. Còn Apple Music cũng đạt hơn 30 triệu người dùng trả tiền. Nhưng YouTube Red của Google chỉ có 1.5 triệu người ghi danh trong năm 2016, vì tập trung quá nhiều vào các nội dung video nguyên bản, điều này khiến nhiều lãnh đạo trong ngành công nghiệp âm nhạc không hài lòng,.

 

 

544Vote
42Vote
316Vote
217Vote
117Vote
3.496
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2020
Canada và Úc cho biết họ sẽ không gửi vận động viên đến Thế vận hội Tokyo 2020, nếu Thế vận hội diễn ra như dự kiến, gây áp lực buộc các nhà tổ chức phải suy xét hoãn lại sự kiện trước lo ngại đại dịch Covid-19
23 Tháng Ba 2020
Sao chổi ATLAS C/2019 Y4 được phát hiện bởi Hệ thống cảnh báo cuối cùng của về tác động của tiểu hành tinh (Asteroid Terrestrial-impact Last Alert System)
23 Tháng Ba 2020
Thế giới sẽ mất nhiều năm để phục hồi sau đại dịch coronavirus (Covid-19), Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (Organisation for Economic Co-operation and Developmen – OECD) cảnh báo.
23 Tháng Ba 2020
Sự bùng phát đại dịch coronavirus (Covid-19) ở New York sẽ trở nên tồi tệ hơn, gây ra nhiều thiệt hại hơn, do thiếu nguồn cung cấp y tế quan trọng, thị trưởng thành phố cho biết.
23 Tháng Ba 2020
Sáng ngày 22/03/2020, một trận động đất 5.3 độ đã làm rung chuyển thủ đô Zagreb của Croatia và làm hư hại nhiều tòa nhà.
22 Tháng Ba 2020
Thanh niên Đức tổ chức những buổi tiệc "corona" và ho vào người già. Từ Pháp đến Florida và Australia, nhiều sinh viên vẫn kéo đến các bãi biển, bất chấp đại dịch Covid-19.