YouTube Sẽ Ra Mắt Dịch Vụ Nhạc Mới Vào Tháng 03/2018

08 Tháng Mười Hai 201712:28 SA(Xem: 24474)
YouTube Sẽ Ra Mắt Dịch Vụ Nhạc Mới Vào Tháng 03/2018
YouTube Sẽ Ra Mắt Dịch Vụ Nhạc Mới Vào Tháng 03-2018

Khoảng đầu tháng 12/2017, một số nguồn tin cho biết, dịch vụ stream nhạc mới của YouTube sẽ được ra mắt vào tháng 03/2018 với tên gọi Remix. Hồi tháng 07/2017, Lyor Cohen, trưởng bộ phận âm nhạc của YouTube, cũng đã tiết lộ công ty đang có kế hoạch kết hợp dịch vụ YouTube Red với Google Play Music.

 

Dịch vụ mới sẽ cho phép người dùng thưởng thức cả âm nhạc và video, giúp đơn giản hoá một chuỗi các sản phẩm streaming mà YouTube đã từng đổi tên và ra mắt trong nhiều năm - khiến người dùng nhầm lẫn không biết sản phẩm nào có chức năng gì, và nên dùng cái nào cho phù hợp.

 

Được biết, thời gian ra mắt cụ thể của dịch vụ mới còn phụ thuộc nhiều yếu tố, trong đó có việc YouTube chấm dứt các thoả thuận với 2 trong 3 nhà phát hành âm nhạc lớn là Sony Music Entertainment và Universal Music Group. Nhà phát hành âm nhạc lớn thứ 3 là Warner Music Group, được cho là đã ký một thoả thuận mới với các điều khoản hào phóng hơn.

 

Trong nhiều năm, ngành công nghiệp thu âm luôn công kích YouTube vì quá hời hợt trong trả phí cho các bài hát và nhạc sỹ, dù các video ca nhạc luôn rất thu hút người xem trên toàn bộ nền tảng YouTube, và YouTube vẫn còn quá dễ dãi trong việc xử lý vi phạm bản quyền âm nhạc đối với các video được người dùng tải lên. Nên đây là một trong những rào cản lớn đối với kế hoạch tung ra một dịch vụ âm nhạc có tính liên kết và cạnh tranh cao hơn, đồng thời, đối với việc tái đàm phán với hãng ghi âm Vevo – hãng đang kiểm soát một lượng rất lớn bản quyền video ca nhạc trên toàn thế giới.

 

Google vẫn luôn cố gắng tạo ra các sản phẩm tập trung mạnh vào âm nhạc để thu hút người hâm mộ và xoa dịu ngành công nghiệp thu âm, nhưng hãng hiện vẫn chưa thể thu hút được lượng người dùng lớn như Apple hay Spotify. Nhiều sản phẩm của YouTube đã được phát hành, bao gồm Google Play Music, YouTube Music Key, và khi thấy Music Key tăng trưởng quá chậm, hãng tiếp tục ra mắt ứng dụng tập trung vào video là YouTube Red. Trong khi đó, Spotify đã thu hút được hơn 140 triệu người dùng mỗi tháng, trong đó có hơn 50 triệu người dùng trả tiền. Còn Apple Music cũng đạt hơn 30 triệu người dùng trả tiền. Nhưng YouTube Red của Google chỉ có 1.5 triệu người ghi danh trong năm 2016, vì tập trung quá nhiều vào các nội dung video nguyên bản, điều này khiến nhiều lãnh đạo trong ngành công nghiệp âm nhạc không hài lòng,.

 

 

544Vote
42Vote
316Vote
217Vote
117Vote
3.496
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau hàng loạt các lệnh cấm của các bang tại Mỹ và những nghi vấn liên quan đến sức khỏe người sử dụng vape , CEO của hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul đã chính thức từ chức. Cùng với sự kiện 1 trong những nhà sáng lập ra đi, Juul cũng công bố sẽ ngừng hoàn toàn các dạng quảng cáo trên thị trường và cũng dừng một số động thái vận động hành lang để cố thay đổi tình thế trước đó.
26 Tháng Chín 2019
Cuộc chiến chống độc quyền đối với các công ty công nghệ lớn đang nóng dần lên, những tập đoàn lớn nhất của Mỹ như Google, Amazon, Facebook và Apple đều được yêu cầu cung cấp thông tin như một phần của cuộc điều tra chống độc quyền đang được tiến hành bởi chính phủ Mỹ. Mục tiêu chủ yếu là để kêu gọi sự minh bạch hơn trong việc thu thập dữ liệu người dùng và điều tra về khả năng xảy ra những hành động xấu làm tê liệt cạnh tranh.
26 Tháng Chín 2019
Liệu ta có thể mạnh mẽ sống tiếp khi những ký ức về người thân đã mất vẫn luôn hiện hữu xung quanh mỗi ngày thông qua công nghệ? Sau khi qua đời, tài khoản mạng xã hội của ta sẽ ra sao? Chúng ta rồi cũng chết đi, nhưng các tài khoản mạng xã hội có thể vẫn còn mãi trên Internet.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, ngay sau khi phát hành iOS 13.1 và iPadOS phiên bản mới, Apple đã tiếp tục cảnh báo người dùng các thiết bị của hãng về những ứng dụng bàn phím ảo do các nhà phát triển thứ 3 tạo ra và đưa lên App Store.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, tập đoàn Daimler, công ty mẹ của thương thiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, đang phải đối diện với án phạt lên đến 870 triệu euro (khoảng 960 triệu đô) sau vụ bê bối gian lận khí thải. Số tiền phạt quyết định bởi các công tố viên Đức có phần thấp hơn một xíu so với con số dự kiến lên đến 1,12 tỷ USD.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một hội đồng Hạ viện Mỹ ban hành dự luật nhằm cấp ngân sách 1 tỷ USD cho các nhà mạng không dây nhỏ và hoạt động tại vùng nông thôn để thay thế thiết bị mạng của các công ty như Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp bằng các nhà cung cấp khác. Các nhà lập pháp Mỹ cho rằng, thiết bị của các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia.