Sony Dự Báo Lợi Nhuận Kỷ Lục Trong 2 Thập Kỷ Trở Lại

Friday, December 8, 201712:33 AM(View: 18226)
Sony Dự Báo Lợi Nhuận Kỷ Lục Trong 2 Thập Kỷ Trở Lại
Sony Dự Báo Lợi Nhuận Kỷ Lục Trong 2 Thập Kỷ Trở Lại

Khoảng đầu tháng 12/2017, Kazuhiko Takeda, trưởng phòng kế hoạch của Sony cho biết: “Sau 6 năm rơi vào khủng hoảng tài chính, Sony dự kiến sẽ đạt lợi nhuận cao kỷ lục trong vòng 2 thập kỷ qua, khi năm tài chính kết thúc vào tháng 03/2018”.

 

Các nhà đầu tư đều rất vui mừng khi dự báo lợi nhuận hoạt động của Sony đạt 5.61 tỷ USD, giúp giá cổ phiếu của Sony tăng cao nhất trong vòng 9 năm trở lại. Tất cả nhờ vào những quyết định đúng đắn của công ty, tập trung vào tăng trưởng lợi nhuận và cắt giảm chi phí hoạt động của các mảng kinh doanh không hiệu quả.

 

Hồi năm 2012, Sony rơi vào cuộc khủng hoảng tài chính sau khi công bố khoản lỗ ròng kỷ lục. Đó cũng là thời điểm ông Kazuo Hirai trở thành CEO của Sony, và bắt đầu công cuộc cải tổ. Các mảng kinh doanh không hiệu quả đều bị cắt giảm 30% chi phí hoạt động, chỉ còn lại các mảng kinh doanh sản phẩm có mức lợi nhuận cao. Khi đó, mũi nhọn của công ty là dòng sản phẩm máy chơi game PlayStation và mảng sản xuất chất bán dẫn, cảm biến camera. Trong năm 2017, Sony đã nâng mức dự báo lợi nhuận hoạt động trong năm tài chính 2017 từ 4.4 tỷ USD lên 5.61 tỷ USD.

 

Ông Kazuhiko Takeda cũng cho biết thêm, đây mới chỉ là giai đoạn phục hồi của Sony sau một khoảng thời gian khủng hoảng tài chính. Sau khi phục hồi, công ty sẽ chính thức bước vào giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ và duy trì mức lợi nhuận cao.

511Vote
40Vote
37Vote
26Vote
16Vote
3.130
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Sunday, May 10, 2020
Chủ nhật (10/05/2020), Thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi mọi người quay lại với công việc khi công bố kế hoạch nới lỏng theo từng giai đoạn các biện pháp hạn chế để ngăn Covid-19.
Friday, May 8, 2020
Thổi trong gió mặt trời, chiếc đuôi khí ngoạn mục của sao chổi SWAN (C/2020 F8) trải dài trên phạm vi quan sát của ống kính tele rộng 10 độ.
Friday, May 8, 2020
Sidewalk Labs, công ty chị em của Google, đã hủy bỏ kế hoạch xây dựng thành phố thông minh ở Canada, với lý do các hậu quả phức tạp do đại dịch Covid-19 gây ra.
Friday, May 8, 2020
Mỹ đã cấm 72 công ty xuất khẩu khẩu trang N95 Trung Quốc với lý do các sản phẩm không đạt tiêu chuẩn lọc vi hạt.
Friday, May 8, 2020
Nhật Bản đang chuẩn bị nới lỏng các biện pháp hạn chế Covid-19 ở một số khu vực, ngày càng nhiều doanh nghiệp có kế hoạch tái khởi động sau nhiều tháng đình trệ, khiến các hoạt động kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Thursday, May 7, 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ được xét nghiệm Covid-19 hàng ngày sau khi một người lính cần vụ trong Nhà Trắng dương tính với virus.