Sony Dự Báo Lợi Nhuận Kỷ Lục Trong 2 Thập Kỷ Trở Lại

Friday, December 8, 201712:33 AM(View: 18239)
Sony Dự Báo Lợi Nhuận Kỷ Lục Trong 2 Thập Kỷ Trở Lại
Sony Dự Báo Lợi Nhuận Kỷ Lục Trong 2 Thập Kỷ Trở Lại

Khoảng đầu tháng 12/2017, Kazuhiko Takeda, trưởng phòng kế hoạch của Sony cho biết: “Sau 6 năm rơi vào khủng hoảng tài chính, Sony dự kiến sẽ đạt lợi nhuận cao kỷ lục trong vòng 2 thập kỷ qua, khi năm tài chính kết thúc vào tháng 03/2018”.

 

Các nhà đầu tư đều rất vui mừng khi dự báo lợi nhuận hoạt động của Sony đạt 5.61 tỷ USD, giúp giá cổ phiếu của Sony tăng cao nhất trong vòng 9 năm trở lại. Tất cả nhờ vào những quyết định đúng đắn của công ty, tập trung vào tăng trưởng lợi nhuận và cắt giảm chi phí hoạt động của các mảng kinh doanh không hiệu quả.

 

Hồi năm 2012, Sony rơi vào cuộc khủng hoảng tài chính sau khi công bố khoản lỗ ròng kỷ lục. Đó cũng là thời điểm ông Kazuo Hirai trở thành CEO của Sony, và bắt đầu công cuộc cải tổ. Các mảng kinh doanh không hiệu quả đều bị cắt giảm 30% chi phí hoạt động, chỉ còn lại các mảng kinh doanh sản phẩm có mức lợi nhuận cao. Khi đó, mũi nhọn của công ty là dòng sản phẩm máy chơi game PlayStation và mảng sản xuất chất bán dẫn, cảm biến camera. Trong năm 2017, Sony đã nâng mức dự báo lợi nhuận hoạt động trong năm tài chính 2017 từ 4.4 tỷ USD lên 5.61 tỷ USD.

 

Ông Kazuhiko Takeda cũng cho biết thêm, đây mới chỉ là giai đoạn phục hồi của Sony sau một khoảng thời gian khủng hoảng tài chính. Sau khi phục hồi, công ty sẽ chính thức bước vào giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ và duy trì mức lợi nhuận cao.

511Vote
40Vote
37Vote
26Vote
16Vote
3.130
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Wednesday, April 22, 2020
Hôm thứ Tư (22/04/2020), một khu trục hạm Úc đã đến cùng tập trận với ba tàu chiến của Mỹ ở Biển Đông, gần khu vực mà một tàu Trung Quốc bị nghi ngờ đang khai thác dầu, gần vùng biển cũng do Việt Nam và Malaysia tuyên bố chủ quyền.
Wednesday, April 22, 2020
Trung Quốc cáo buộc Úc đã nhận chỉ thị từ Mỹ, chỉ trích Bắc Kinh về việc xử lý đại dịch Covid-19 giai đoạn bùng phát ban đầu, đánh dấu sự xấu đi trong mối quan hệ giữa hai đối tác thương mại lớn.
Tuesday, April 21, 2020
Đối với một số người, nó trông giống như một con gà khổng lồ đang chạy trên bầu trời.
Tuesday, April 21, 2020
Ít nhất 7 người đã bị nhiễm Covid-19 trong cuộc bầu cử sơ bộ tại Wisconsin vào ngày 07/04/2020, các quan chức y tế Milwaukee cho biết hôm thứ Ba (21/04/2020)
Tuesday, April 21, 2020
Làn sóng Covid-19 thứ hai có thể quay trở lại tấn công nước Mỹ vào mùa đông và mạnh hơn cả đợt dịch đầu tiên, vì nó có thể đi cùng cúm mùa, giám đốc CDC Robert Redfield cảnh báo.
Tuesday, April 21, 2020
Hôm thứ Ba (21/04/2020), tiểu bang Missouri của Mỹ đã đệ đơn kiện chính phủ và một số cơ quan Trung Quốc lên tòa án liên bang để yêu cầu bồi thường thiệt hại do Covid-19.