Sony Dự Báo Lợi Nhuận Kỷ Lục Trong 2 Thập Kỷ Trở Lại

08 Tháng Mười Hai 201712:33 SA(Xem: 18335)
Sony Dự Báo Lợi Nhuận Kỷ Lục Trong 2 Thập Kỷ Trở Lại
Sony Dự Báo Lợi Nhuận Kỷ Lục Trong 2 Thập Kỷ Trở Lại

Khoảng đầu tháng 12/2017, Kazuhiko Takeda, trưởng phòng kế hoạch của Sony cho biết: “Sau 6 năm rơi vào khủng hoảng tài chính, Sony dự kiến sẽ đạt lợi nhuận cao kỷ lục trong vòng 2 thập kỷ qua, khi năm tài chính kết thúc vào tháng 03/2018”.

 

Các nhà đầu tư đều rất vui mừng khi dự báo lợi nhuận hoạt động của Sony đạt 5.61 tỷ USD, giúp giá cổ phiếu của Sony tăng cao nhất trong vòng 9 năm trở lại. Tất cả nhờ vào những quyết định đúng đắn của công ty, tập trung vào tăng trưởng lợi nhuận và cắt giảm chi phí hoạt động của các mảng kinh doanh không hiệu quả.

 

Hồi năm 2012, Sony rơi vào cuộc khủng hoảng tài chính sau khi công bố khoản lỗ ròng kỷ lục. Đó cũng là thời điểm ông Kazuo Hirai trở thành CEO của Sony, và bắt đầu công cuộc cải tổ. Các mảng kinh doanh không hiệu quả đều bị cắt giảm 30% chi phí hoạt động, chỉ còn lại các mảng kinh doanh sản phẩm có mức lợi nhuận cao. Khi đó, mũi nhọn của công ty là dòng sản phẩm máy chơi game PlayStation và mảng sản xuất chất bán dẫn, cảm biến camera. Trong năm 2017, Sony đã nâng mức dự báo lợi nhuận hoạt động trong năm tài chính 2017 từ 4.4 tỷ USD lên 5.61 tỷ USD.

 

Ông Kazuhiko Takeda cũng cho biết thêm, đây mới chỉ là giai đoạn phục hồi của Sony sau một khoảng thời gian khủng hoảng tài chính. Sau khi phục hồi, công ty sẽ chính thức bước vào giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ và duy trì mức lợi nhuận cao.

511Vote
40Vote
37Vote
26Vote
16Vote
3.130
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2020
Giá dầu đã giảm hơn 2% vào thứ Hai (24/02/2020) vì các nhà đầu tư lo lắng về sự sụt giảm nhu cầu từ sự bùng phát của coronavirus, đang lan nhanh ra bên ngoài Trung Quốc.
23 Tháng Hai 2020
Mối lo ngại toàn cầu về sự lây lan của coronavirus (Covid-19) bên ngoài Trung Quốc đã tăng cao vào Chủ nhật (23/02/2020) trước tình trạng gia tăng mạnh các ca nhiễm ở Hàn Quốc, Ý và Iran.
23 Tháng Hai 2020
Hôm Chủ Nhật (23/02/2020), Bộ trưởng tài chính Nhật Bản Taro Aso đã chỉ trích một đề xuất cải cách thuế của Hoa Kỳ mà ông cho rằng có thể làm suy yếu các nỗ lực để đồng ý các quy tắc mới về việc đánh thuế các công ty công nghệ lớn trên toàn cầu.
21 Tháng Hai 2020
Google đã gỡ bỏ gần 600 ứng dụng “gây rối” Android khỏi Play Store và cấm các nhà phát triển của chúng.
21 Tháng Hai 2020
Hồi năm 2015, nữ phóng viên Alison Parker đã bị sát hại trực tiếp trên truyền hình. Và video đẫm máu đó đã được cắt, xuất bản và được xem trên Internet trong nhiều năm qua, hàng ngàn lần, chỉ riêng trên YouTube.
21 Tháng Hai 2020
Trong ảnh thiên văn quý vị đang xem là hình bóng của một tinh vân tối hấp dẫn.