Samsung SDI Tự Tin Là Nhà Cung Cấp Pin EV Hàng Đầu

08 Tháng Mười Hai 201712:38 SA(Xem: 23338)
Samsung SDI Tự Tin Là Nhà Cung Cấp Pin EV Hàng Đầu
Samsung SDI Tự Tin Là Nhà Cung Cấp Pin EV Hàng Đầu

Khoảng đầu tháng 12/2017, Samsung SDI cho biết đã ký hợp đồng với Tesla để cung cấp pin hình trụ cho dự án lưu trữ năng lượng của đối tác ở khu vực Nam Úc. Quy mô của hợp đồng ước tính đạt 33 triệu USD.

 

Nam Úc, nơi dựa nhiều vào các nguồn năng lượng thay thế, đã đưa ra một dự án trữ năng lượng vào năm 2016, và Tesla đã giành được hợp đồng cho dự án trữ lượng pin 100 MW-129 MWh. Sau đó, CEO Elon Musk hứa sẽ cung cấp điện miễn phí nếu không đưa nhà máy đi vào hoạt động trong vòng 100 ngày, tính từ ngày ký kết hợp đồng. Các chuyên gia chỉ ra rằng hợp đồng giữa Tesla và Samsung SDI là để giữ lời hứa của Elon Musk.

 

Điều này có nghĩa là Panasonic đang gặp khó khăn trong việc cung cấp tất cả các pin cần thiết cho dự án của Tesla. Nó có thể sẽ khiến mối quan hệ giữa Tesla và Samsung SDI trở nên gắn bó hơn theo thời gian. Panasonic đã làm việc với Tesla từ năm 2014 để xây dựng Gigafactory, là nhà cung cấp duy nhất các hệ thống lưu trữ năng lượng cho Tesla, trước khi Samsung SDI trở thành nhà cung cấp pin EV duy nhất cho Tesla.

 

Trước đó, vào tháng 12/2016, Samsung SDI cũng đã hợp tác với Lucid Motors. Những chiếc sedan thể thao cao cấp được sản xuất trong năm 2018 sẽ được trang bị pin xi lanh do Samsung SDI cung cấp. Lucid Motors hiện đang xây dựng một nhà máy sản xuất EV với công suất sản xuất 10,000 chiếc mỗi năm tại Casa Grande, Arizona với khoản đầu tư 700 triệu USD.

522Vote
40Vote
312Vote
29Vote
17Vote
3.450
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics cho biết hôm thứ Tư (26/02/2020) đã xảy ra lỗi kỹ thuật trên một trang web của hãng ở Anh, tạm thời lộ dữ liệu cá nhân của khoảng 150 người dùng.
25 Tháng Hai 2020
Một số người dùng Android vẫn còn nhớ thời mà hầu hết các điện thoại Android đều có pin mà người dùng có thể tự thay - mà hiện là cực kỳ hiếm.
25 Tháng Hai 2020
Theo một nghiên cứu, người dùng Facebook ở Đức muốn hãng cho họ khoảng 8 USD/tháng để chia sẻ thông tin liên lạc của họ, trong khi người dùng Mỹ muốn 3.5 USD.
25 Tháng Hai 2020
Thứ Ba (25/02/2020), tiến sĩ Nancy Messonnier, một trong những quan chức hàng đầu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), đã cảnh báo dịch coronavirus (Covid-19) sẽ lây lan ở ngay tại Hoa Kỳ, kêu gọi người dân sẵn sàng đối phó.
25 Tháng Hai 2020
các nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ bổ sung miễn trừ cho các hạn chế đầu tư nước ngoài mới đối với các công ty có liên quan tới các vấn đề an ninh quốc gia nhạy cảm, một động thái nhằm giữ vốn nước ngoài lại trong nước.
25 Tháng Hai 2020
Thu nhập từ nuôi cầy hương gấp đôi trồng lúa nên những nông dân như Wang Zhilin sẵn sàng gia nhập ngành nuôi động vật hoang dã ở Giang Tây.