Hàn Quốc Vẫn Dẫn Đầu Thị Trường DRAM Trong Q3/2017

08 Tháng Mười Hai 20171:05 SA(Xem: 18752)
Hàn Quốc Vẫn Dẫn Đầu Thị Trường DRAM Trong Q3/2017
Hàn Quốc Vẫn Dẫn Đầu Thị Trường DRAM Trong Q3-2017

Khoảng đầu tháng 12/2017, theo số liệu từ hãng nghiên cứu IHS Markit, Samsung hiện đang chiếm tới 44.5% thị phần, tính trên tổng doanh thu chip nhớ DRAM của toàn thị trường, tiếp theo là SK Hynix với 27.9%. Hãng sản xuất chip nhớ Micron Technology, Mỹ, hiện xếp thứ 3 với 22.9%, trong khi Nanya Technology, Đài Loan, chỉ chiếm 2.2%.

 

Tổng doanh thu của ngành công nghiệp chip nhớ DRAM toàn cầu ước tính đạt 19.7 tỷ USD trong Q3/2017, tăng 35% so với quý trước đó và xác lập kỷ lục mới. Đối với mảng chip nhớ NAND, Samsung vẫn chiếm tới 39% thị phần trong Q3/2017, tiếp theo là hãng sản xuất Nhật Bản Toshiba với 16.8%, Western Digital chiếm 15.1%, Micron và SK Hynix lần lượt chiếm 11.3% và 10.5%.

 

Theo giới quan sát, trái với mối lo ngại ngành công nghiệp chip toàn cầu sẽ theo đà suy giảm trong tương lai gần, nhu cầu của toàn thị trường vẫn sẽ tiếp tục mở rộng và tăng trưởng. Điều này có được nhờ sự phát triển mạnh mẽ của các sản phẩm công nghệ tích hợp trí thông minh nhân tạo AI và Đồ dùng kết nối Internet of Things.

 

Các nhà phân tích cho rằng Samsung và SK Hynix đang có lợi thế cạnh tranh về mặt công nghệ rất lớn so với các đối thủ khác. Nhìn chung, các hãng công nghệ Hàn Quốc vẫn sẽ giữ vững vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực DRAM trong vài năm nữa.

513Vote
41Vote
33Vote
215Vote
19Vote
2.941
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Indonesia Joko Widodo sẽ là người đầu tiên được tiêm vaccine ngừa Covid-19 vào ngày 13/01/2021, chính thức khởi động chương trình tiêm chủng tại quốc gia đông dân nhất Đông Nam Á.
06 Tháng Giêng 2021
Qualcomm đã thông báo rằng CEO Steve Mollenkopf sẽ từ chức, sau khi đã dẫn dắt công ty trải qua một giai đoạn bất thường và tuyên bố chiến tranh với một trong những khách hàng quan trọng nhất của mình: Apple.
06 Tháng Giêng 2021
Đây là thông cáo chính thức đầu tiên được chính quyền Trump đưa ra có đề cập đến quốc gia đứng sau vụ tấn công.
05 Tháng Giêng 2021
Trung Quốc tuyên bố sẽ không cấp visa cho nhóm chuyên gia của WHO đến Vũ Hán điều tra nguồn gốc Covid-19, dù một số thành viên đã lên đường.
05 Tháng Giêng 2021
Khoảng hơn 50 nhà hoạt động ủng hộ dân chủ Hong Kong đã bị bắt theo luật an ninh, trong đó có John Clancy, người mang quốc tịch Mỹ.
05 Tháng Giêng 2021
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng các nguyên tắc cơ bản của nền dân chủ Mỹ đang bị đe dọa, sau khi ông Trump gọi điện "đòi phiếu" ở tiểu bang Georgia.