Hàn Quốc Vẫn Dẫn Đầu Thị Trường DRAM Trong Q3/2017

08 Tháng Mười Hai 20171:05 SA(Xem: 19011)
Hàn Quốc Vẫn Dẫn Đầu Thị Trường DRAM Trong Q3/2017
Hàn Quốc Vẫn Dẫn Đầu Thị Trường DRAM Trong Q3-2017

Khoảng đầu tháng 12/2017, theo số liệu từ hãng nghiên cứu IHS Markit, Samsung hiện đang chiếm tới 44.5% thị phần, tính trên tổng doanh thu chip nhớ DRAM của toàn thị trường, tiếp theo là SK Hynix với 27.9%. Hãng sản xuất chip nhớ Micron Technology, Mỹ, hiện xếp thứ 3 với 22.9%, trong khi Nanya Technology, Đài Loan, chỉ chiếm 2.2%.

 

Tổng doanh thu của ngành công nghiệp chip nhớ DRAM toàn cầu ước tính đạt 19.7 tỷ USD trong Q3/2017, tăng 35% so với quý trước đó và xác lập kỷ lục mới. Đối với mảng chip nhớ NAND, Samsung vẫn chiếm tới 39% thị phần trong Q3/2017, tiếp theo là hãng sản xuất Nhật Bản Toshiba với 16.8%, Western Digital chiếm 15.1%, Micron và SK Hynix lần lượt chiếm 11.3% và 10.5%.

 

Theo giới quan sát, trái với mối lo ngại ngành công nghiệp chip toàn cầu sẽ theo đà suy giảm trong tương lai gần, nhu cầu của toàn thị trường vẫn sẽ tiếp tục mở rộng và tăng trưởng. Điều này có được nhờ sự phát triển mạnh mẽ của các sản phẩm công nghệ tích hợp trí thông minh nhân tạo AI và Đồ dùng kết nối Internet of Things.

 

Các nhà phân tích cho rằng Samsung và SK Hynix đang có lợi thế cạnh tranh về mặt công nghệ rất lớn so với các đối thủ khác. Nhìn chung, các hãng công nghệ Hàn Quốc vẫn sẽ giữ vững vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực DRAM trong vài năm nữa.

513Vote
41Vote
33Vote
215Vote
19Vote
2.941
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2020
Trong một thất bại cho các nhà hoạt động môi trường địa phương, Tesla đã được sự chấp thuận của tòa án Đức hôm thứ Năm (20/02/2020) để tiếp tục phát quang khu vực rừng gần thủ đô Berlin để xây dựng nhà máy sản xuất xe hơi và pin đầu tiên ở Châu Âu.
20 Tháng Hai 2020
Thương hiệu thời trang Forever 21 đã thoát khỏi phá sản, nhờ có ba người mua lại và muốn mở rộng ra quốc tế.
20 Tháng Hai 2020
Thông tin cá nhân của 10.6 triệu khách lưu trú tại khách sạn MGM Resort đã bị hack vào mùa hè năm 2019.
20 Tháng Hai 2020
Các nhà vận động đã kêu gọi Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak tiết kiệm tiền giấy và tiền xu, và cho rằng nếu không khẩn cấp ban hành luật lệ mới, hệ thống thanh toán tiền mặt có thể sụp đổ trong vòng một thập kỷ.
20 Tháng Hai 2020
Một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết, Chính phủ Mỹ hy vọng Trung Quốc tôn trọng các cam kết mua thêm hàng hóa của Mỹ theo thỏa thuận thương mại được ký kết vào tháng 01/2020, bất chấp sự bùng phát nhanh chóng của dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Hai 2020
Apple đã gửi một lá thư yêu cầu chấm dứt và ngừng hoạt động việc xuất bản một cuốn sách được viết bởi một người quản lý App Store trước đây