Hàn Quốc Vẫn Dẫn Đầu Thị Trường DRAM Trong Q3/2017

08 Tháng Mười Hai 20171:05 SA(Xem: 19204)
Hàn Quốc Vẫn Dẫn Đầu Thị Trường DRAM Trong Q3/2017
Hàn Quốc Vẫn Dẫn Đầu Thị Trường DRAM Trong Q3-2017

Khoảng đầu tháng 12/2017, theo số liệu từ hãng nghiên cứu IHS Markit, Samsung hiện đang chiếm tới 44.5% thị phần, tính trên tổng doanh thu chip nhớ DRAM của toàn thị trường, tiếp theo là SK Hynix với 27.9%. Hãng sản xuất chip nhớ Micron Technology, Mỹ, hiện xếp thứ 3 với 22.9%, trong khi Nanya Technology, Đài Loan, chỉ chiếm 2.2%.

 

Tổng doanh thu của ngành công nghiệp chip nhớ DRAM toàn cầu ước tính đạt 19.7 tỷ USD trong Q3/2017, tăng 35% so với quý trước đó và xác lập kỷ lục mới. Đối với mảng chip nhớ NAND, Samsung vẫn chiếm tới 39% thị phần trong Q3/2017, tiếp theo là hãng sản xuất Nhật Bản Toshiba với 16.8%, Western Digital chiếm 15.1%, Micron và SK Hynix lần lượt chiếm 11.3% và 10.5%.

 

Theo giới quan sát, trái với mối lo ngại ngành công nghiệp chip toàn cầu sẽ theo đà suy giảm trong tương lai gần, nhu cầu của toàn thị trường vẫn sẽ tiếp tục mở rộng và tăng trưởng. Điều này có được nhờ sự phát triển mạnh mẽ của các sản phẩm công nghệ tích hợp trí thông minh nhân tạo AI và Đồ dùng kết nối Internet of Things.

 

Các nhà phân tích cho rằng Samsung và SK Hynix đang có lợi thế cạnh tranh về mặt công nghệ rất lớn so với các đối thủ khác. Nhìn chung, các hãng công nghệ Hàn Quốc vẫn sẽ giữ vững vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực DRAM trong vài năm nữa.

513Vote
41Vote
33Vote
215Vote
19Vote
2.941
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười 2019
Những cơn bão mạnh có sức tàn phá khủng khiếp, và khi đủ mạnh, bão còn có thể làm rung chuyển cả đáy biển.
22 Tháng Mười 2019
Mọi chuyện bắt đầu từ một chấn thương trên ngón tay cái. Sau đó, vòng xoáy cuộc đời đã cuốn một người đàn ông 46 tuổi vào nghi vấn nghiện rượu. Cảnh sát bắt ông ấy lại trong khi đang lái xe. Các bác sĩ xét nghiệm thấy nồng độ cồn trong máu lên tới 400 mg/dL. Y tá và cả người thân trong gia đình, không một ai tin lời thanh minh của ông ấy. Người đàn ông nói mình không hề uống rượu, dù chỉ một giọt.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước vấn nạn chia sẻ tài khoản ngày càng gia tăng, sắp tới Netflix sẽ có những thay đổi để quản lý nghiêm ngặt việc "share" và "mua chung" các gói thuê bao giữa người dùng.
22 Tháng Mười 2019
Điều gì đang được phản chiếu trong tấm gương lớn nhất thế giới?
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.