Hàn Quốc Vẫn Dẫn Đầu Thị Trường DRAM Trong Q3/2017

08 Tháng Mười Hai 20171:05 SA(Xem: 18791)
Hàn Quốc Vẫn Dẫn Đầu Thị Trường DRAM Trong Q3/2017
Hàn Quốc Vẫn Dẫn Đầu Thị Trường DRAM Trong Q3-2017

Khoảng đầu tháng 12/2017, theo số liệu từ hãng nghiên cứu IHS Markit, Samsung hiện đang chiếm tới 44.5% thị phần, tính trên tổng doanh thu chip nhớ DRAM của toàn thị trường, tiếp theo là SK Hynix với 27.9%. Hãng sản xuất chip nhớ Micron Technology, Mỹ, hiện xếp thứ 3 với 22.9%, trong khi Nanya Technology, Đài Loan, chỉ chiếm 2.2%.

 

Tổng doanh thu của ngành công nghiệp chip nhớ DRAM toàn cầu ước tính đạt 19.7 tỷ USD trong Q3/2017, tăng 35% so với quý trước đó và xác lập kỷ lục mới. Đối với mảng chip nhớ NAND, Samsung vẫn chiếm tới 39% thị phần trong Q3/2017, tiếp theo là hãng sản xuất Nhật Bản Toshiba với 16.8%, Western Digital chiếm 15.1%, Micron và SK Hynix lần lượt chiếm 11.3% và 10.5%.

 

Theo giới quan sát, trái với mối lo ngại ngành công nghiệp chip toàn cầu sẽ theo đà suy giảm trong tương lai gần, nhu cầu của toàn thị trường vẫn sẽ tiếp tục mở rộng và tăng trưởng. Điều này có được nhờ sự phát triển mạnh mẽ của các sản phẩm công nghệ tích hợp trí thông minh nhân tạo AI và Đồ dùng kết nối Internet of Things.

 

Các nhà phân tích cho rằng Samsung và SK Hynix đang có lợi thế cạnh tranh về mặt công nghệ rất lớn so với các đối thủ khác. Nhìn chung, các hãng công nghệ Hàn Quốc vẫn sẽ giữ vững vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực DRAM trong vài năm nữa.

513Vote
41Vote
33Vote
215Vote
19Vote
2.941
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2020
Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow dự đoán Mỹ không có kế hoạch áp thêm thuế nhằm vào Trung Quốc.
07 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang Bloomberg, Apple đang có kế hoạch ra mắt một loạt bộ vi xử lý ARM cho máy Mac thế hệ mới vào năm 2021, nhằm cạnh tranh với những bộ vi xử lý mạnh nhất hiện nay của Intel.
07 Tháng Mười Hai 2020
Các thiên hà Antennae, nằm cách Trái Đất khoảng 62 triệu năm ánh sáng
07 Tháng Mười Hai 2020
Thời gian gần đây, căng thẳng leo thang giữa Trung Quốc - Australia đang dấy lên câu hỏi về chiến lược của Bắc Kinh, lấy cuộc đụng độ với Canberra để làm lời cảnh báo nước khác?
06 Tháng Mười Hai 2020
Theo ba nguồn tin, gồm một quan chức Mỹ am hiểu vấn đề, Mỹ đang chuẩn bị áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với ít nhất 14 quan chức Trung Quốc được cho là có vai trò trong nghị quyết cho phép Hong Kong bãi nhiệm nghị sĩ đối lập.
06 Tháng Mười Hai 2020
Đầu năm 2020, Phó chủ tịch điều hành bộ phận kinh doanh cảm biến của Samsung Yongin Park đã viết một bài phân tích và bày tỏ mong muốn của công ty là tạo ra một cảm biến camera vượt xa cả mắt người.