Hàn Quốc Vẫn Dẫn Đầu Thị Trường DRAM Trong Q3/2017

08 Tháng Mười Hai 20171:05 SA(Xem: 18823)
Hàn Quốc Vẫn Dẫn Đầu Thị Trường DRAM Trong Q3/2017
Hàn Quốc Vẫn Dẫn Đầu Thị Trường DRAM Trong Q3-2017

Khoảng đầu tháng 12/2017, theo số liệu từ hãng nghiên cứu IHS Markit, Samsung hiện đang chiếm tới 44.5% thị phần, tính trên tổng doanh thu chip nhớ DRAM của toàn thị trường, tiếp theo là SK Hynix với 27.9%. Hãng sản xuất chip nhớ Micron Technology, Mỹ, hiện xếp thứ 3 với 22.9%, trong khi Nanya Technology, Đài Loan, chỉ chiếm 2.2%.

 

Tổng doanh thu của ngành công nghiệp chip nhớ DRAM toàn cầu ước tính đạt 19.7 tỷ USD trong Q3/2017, tăng 35% so với quý trước đó và xác lập kỷ lục mới. Đối với mảng chip nhớ NAND, Samsung vẫn chiếm tới 39% thị phần trong Q3/2017, tiếp theo là hãng sản xuất Nhật Bản Toshiba với 16.8%, Western Digital chiếm 15.1%, Micron và SK Hynix lần lượt chiếm 11.3% và 10.5%.

 

Theo giới quan sát, trái với mối lo ngại ngành công nghiệp chip toàn cầu sẽ theo đà suy giảm trong tương lai gần, nhu cầu của toàn thị trường vẫn sẽ tiếp tục mở rộng và tăng trưởng. Điều này có được nhờ sự phát triển mạnh mẽ của các sản phẩm công nghệ tích hợp trí thông minh nhân tạo AI và Đồ dùng kết nối Internet of Things.

 

Các nhà phân tích cho rằng Samsung và SK Hynix đang có lợi thế cạnh tranh về mặt công nghệ rất lớn so với các đối thủ khác. Nhìn chung, các hãng công nghệ Hàn Quốc vẫn sẽ giữ vững vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực DRAM trong vài năm nữa.

513Vote
41Vote
33Vote
215Vote
19Vote
2.941
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2020
Mỹ đã áp lệnh trừng phạt 4 quan chức Trung Quốc phụ trách quản lý và an ninh tại Hong Kong vì cáo buộc "trấn áp phe đối lập" đặc khu.
09 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (09/11/2020), chiến dịch tranh cử của Trump đệ đơn kiện lên tòa án Pennsylvania nhằm ngăn giới chức bang công nhận chiến thắng của ông Biden.
09 Tháng Mười Một 2020
Các nhà đàm phán từ Anh và Liên minh Châu Âu (EU) đã gặp gỡ hôm 09/11/2020 để tìm kiếm bước đột phá trong các cuộc đàm phán thương mại đang bế tắc, trong khi chỉ còn vài ngày nữa là đến thời hạn để hai bên đạt được thỏa thuận hậu Brexit (Anh rút khỏi EU).
09 Tháng Mười Một 2020
Trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (09/11/2020), thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh, khi nhà đầu tư đặt cược rằng nền kinh tế sắp được mở cửa hoàn toàn trở lại.
09 Tháng Mười Một 2020
Ngày 09/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mark Esper, thay thế bằng ông Christopher C. Miller - Giám đốc Trung tâm Chống khủng bố Quốc gia (NCC).
09 Tháng Mười Một 2020
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đã ủy quyền cho Bộ Tư pháp điều tra bất kỳ "cáo buộc quan trọng" nào về gian lận cử tri trong bầu cử năm 2020.