Snapdragon 845 Hỗ Trợ Bluetooth 5.0 Cho Phép Stream Nhạc Trên 2 Thiết Bị Cùng Lúc

08 Tháng Mười Hai 20171:25 SA(Xem: 20464)
Snapdragon 845 Hỗ Trợ Bluetooth 5.0 Cho Phép Stream Nhạc Trên 2 Thiết Bị Cùng Lúc
Snapdragon 845 Hỗ Trợ Bluetooth 5.0 Cho Phép Stream Nhạc Trên 2 Thiết Bị Cùng Lúc

Chip Snapdragon 845 mới của Qualcomm có thể làm được rất nhiều điều mà trước đây không thể thực hiện hoặc yêu cầu hỗ trợ thêm phụ kiện. Chẳng hạn như nếu muốn ghép 2 loa vào thiết bị Android để phát nhạc cùng lúc, người dùng sẽ cần thông qua một Hub.

 

Qualcomm đã tìm ra cách để cải tiến Bluetooth 5.0 trên chip Snapdragon 845, giúp người dùng có thể phát nhạc trực tiếp tới 2 thiết bị là smartphone hoặc loa cùng lúc mà không cần phụ kiện trung gian. Theo Peter Carson, giám đốc tiếp thị sản phẩm của Qualcomm, việc điều chỉnh Bluetooth 5.0 được thực hiện bằng công nghệ độc quyền cả phần cứng và phần mềm.

 

Về cơ bản, sở hữu một thiết bị được trang bị chip Qualcomm Snapdragon 845 sẽ cho phép nghe cùng một bài nhạc nhạc trên từng thiết bị loa, smartphone và tai nghe. Ngoài khả năng stream nhạc HD chất lượng, công nghệ cũng hỗ trợ phát trực tiếp âm thanh. Công nghệ Bluetooth chuẩn hiện nay sẽ gửi tín hiệu âm thanh stereo từ điện thoại đến một trong bên tai nghe. Sau đó, tai nghe sẽ truyền tín hiệu âm thanh tới bên còn lại. Tuy nhiên, với công nghệ mới, smartphone được trang bị Snapdragon 845 sẽ gửi các tín hiệu âm thanh stereo đến cả 2 đầu tai nghe cùng lúc. Một ưu điểm khác của công nghệ mới là khả năng tiêu thụ điện năng thấp hơn 50% so với hiện hành.

 

Qualcomm cho biết công nghệ mới sẽ cần sự hỗ trợ cụ thể từ các ứng dụng và thiết bị, nên nó sẽ cung cấp các API cho bất cứ ai quan tâm đến việc áp dụng công nghệ mới của hãng.

59Vote
40Vote
30Vote
24Vote
111Vote
2.724
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Đài truyền hình cộng đồng NHK cho biết, Tổng số ca nhiễm Covid-19 mới của Nhật Bản đã vượt qua 5,000 ca vào thứ Năm (09/04/2020), không có dấu hiệu chậm lại mặc dù tình trạng khẩn cấp được ban bố tại Tokyo và sáu khu vực khác.
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (08/04/2020), Trung Quốc đã công bố các biện pháp mới để phát hiện và ngăn chặn đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nguy hiểm hơn với các “vật chủ thầm lặng” – những người mang mầm bệnh mà không hề có triệu chứng.
09 Tháng Tư 2020
Khoảng giữa tháng 04/2020, một số nguồn tin cho biết, Surface Neo, chiếc máy màn hình kép của Microsoft, chạy hệ điều hành Windows 10X mới, sẽ bỏ lỡ ngày phát hành dự kiến vào mùa lễ năm 2020.
09 Tháng Tư 2020
Tiểu bang New York, tâm chấn của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) ở Mỹ, ghi nhận số ca tử vong đạt mức kỷ lục trong ngày thứ Tư (08/04/2020), khi các bác sĩ và y tá kỳ cựu cũng bị sốc về tốc độ chuyển xấu và tử vong của bệnh nhân.
08 Tháng Tư 2020
Các quan chức an ninh mạng của Mỹ và Anh cảnh báo rằng các tin tặc và tội phạm trực tuyến được chống lưng bởi chính phủ đang lợi dụng sự bùng phát của đại dịch Covid-19 để tiếp tục hoạt động, gây lo ngại cho các chuyên gia an toàn số.
08 Tháng Tư 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) hôm thứ Tư (08/04/2020) đã phê duyệt yêu cầu của Google về việc sử dụng một phần của cáp quang biển của Mỹ, sau khi công ty cảnh báo rằng giá cả sẽ cao hơn đáng kể nếu truyền lưu lượng qua các phương tiện khác.