Snapdragon 845 Hỗ Trợ Bluetooth 5.0 Cho Phép Stream Nhạc Trên 2 Thiết Bị Cùng Lúc

08 Tháng Mười Hai 20171:25 SA(Xem: 20534)
Snapdragon 845 Hỗ Trợ Bluetooth 5.0 Cho Phép Stream Nhạc Trên 2 Thiết Bị Cùng Lúc
Snapdragon 845 Hỗ Trợ Bluetooth 5.0 Cho Phép Stream Nhạc Trên 2 Thiết Bị Cùng Lúc

Chip Snapdragon 845 mới của Qualcomm có thể làm được rất nhiều điều mà trước đây không thể thực hiện hoặc yêu cầu hỗ trợ thêm phụ kiện. Chẳng hạn như nếu muốn ghép 2 loa vào thiết bị Android để phát nhạc cùng lúc, người dùng sẽ cần thông qua một Hub.

 

Qualcomm đã tìm ra cách để cải tiến Bluetooth 5.0 trên chip Snapdragon 845, giúp người dùng có thể phát nhạc trực tiếp tới 2 thiết bị là smartphone hoặc loa cùng lúc mà không cần phụ kiện trung gian. Theo Peter Carson, giám đốc tiếp thị sản phẩm của Qualcomm, việc điều chỉnh Bluetooth 5.0 được thực hiện bằng công nghệ độc quyền cả phần cứng và phần mềm.

 

Về cơ bản, sở hữu một thiết bị được trang bị chip Qualcomm Snapdragon 845 sẽ cho phép nghe cùng một bài nhạc nhạc trên từng thiết bị loa, smartphone và tai nghe. Ngoài khả năng stream nhạc HD chất lượng, công nghệ cũng hỗ trợ phát trực tiếp âm thanh. Công nghệ Bluetooth chuẩn hiện nay sẽ gửi tín hiệu âm thanh stereo từ điện thoại đến một trong bên tai nghe. Sau đó, tai nghe sẽ truyền tín hiệu âm thanh tới bên còn lại. Tuy nhiên, với công nghệ mới, smartphone được trang bị Snapdragon 845 sẽ gửi các tín hiệu âm thanh stereo đến cả 2 đầu tai nghe cùng lúc. Một ưu điểm khác của công nghệ mới là khả năng tiêu thụ điện năng thấp hơn 50% so với hiện hành.

 

Qualcomm cho biết công nghệ mới sẽ cần sự hỗ trợ cụ thể từ các ứng dụng và thiết bị, nên nó sẽ cung cấp các API cho bất cứ ai quan tâm đến việc áp dụng công nghệ mới của hãng.

59Vote
40Vote
30Vote
24Vote
111Vote
2.724
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Hai 2020
Jeff Bezos, CEO Amazon, cam kết sẽ tài trợ 10 tỷ USD cho các nhà khoa học, nhà hoạt động, tổ chức phi lợi nhuận và các nhóm khác đấu tranh để bảo vệ môi trường và chống lại tác động của biến đổi khí hậu.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 0202/2020, CNET cho biết TCL đang phát triển một nguyên mẫu smartphone mới với màn hình có thể trượt, thay vì màn hình gập như Galaxy Z Flip và Motorola Razr.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Apple cho biết hãng sẽ không đáp ứng được dự báo doanh thu trong Quý 3 vì sự bùng phát của dịch bệnh coronavirus (Covid-19) làm chậm dây chuyền sản xuất iPhone và làm suy giảm nhu cầu tại Trung Quốc.
17 Tháng Hai 2020
Để kỷ niệm sinh nhật Google Maps 15 tuổi, Google sẽ tung ra một bản cập nhật lớn cho ứng dụng bản đồ và điều hướng dành cho cả 2 nền tảng iOS và Android.
17 Tháng Hai 2020
Pháp đã cảnh báo Anh về một cuộc chiến khốc liệt với EU trong các cuộc đàm phán thương mại thời hậu Brexit.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Đại sứ Trung Quốc tại Úc cho biết, Australia (Úc) nên dỡ bỏ lệnh cấm đối với các công dân nước ngoài đến từ Trung Quốc đại lục.