Snapdragon 845 Hỗ Trợ Bluetooth 5.0 Cho Phép Stream Nhạc Trên 2 Thiết Bị Cùng Lúc

08 Tháng Mười Hai 20171:25 SA(Xem: 20613)
Snapdragon 845 Hỗ Trợ Bluetooth 5.0 Cho Phép Stream Nhạc Trên 2 Thiết Bị Cùng Lúc
Snapdragon 845 Hỗ Trợ Bluetooth 5.0 Cho Phép Stream Nhạc Trên 2 Thiết Bị Cùng Lúc

Chip Snapdragon 845 mới của Qualcomm có thể làm được rất nhiều điều mà trước đây không thể thực hiện hoặc yêu cầu hỗ trợ thêm phụ kiện. Chẳng hạn như nếu muốn ghép 2 loa vào thiết bị Android để phát nhạc cùng lúc, người dùng sẽ cần thông qua một Hub.

 

Qualcomm đã tìm ra cách để cải tiến Bluetooth 5.0 trên chip Snapdragon 845, giúp người dùng có thể phát nhạc trực tiếp tới 2 thiết bị là smartphone hoặc loa cùng lúc mà không cần phụ kiện trung gian. Theo Peter Carson, giám đốc tiếp thị sản phẩm của Qualcomm, việc điều chỉnh Bluetooth 5.0 được thực hiện bằng công nghệ độc quyền cả phần cứng và phần mềm.

 

Về cơ bản, sở hữu một thiết bị được trang bị chip Qualcomm Snapdragon 845 sẽ cho phép nghe cùng một bài nhạc nhạc trên từng thiết bị loa, smartphone và tai nghe. Ngoài khả năng stream nhạc HD chất lượng, công nghệ cũng hỗ trợ phát trực tiếp âm thanh. Công nghệ Bluetooth chuẩn hiện nay sẽ gửi tín hiệu âm thanh stereo từ điện thoại đến một trong bên tai nghe. Sau đó, tai nghe sẽ truyền tín hiệu âm thanh tới bên còn lại. Tuy nhiên, với công nghệ mới, smartphone được trang bị Snapdragon 845 sẽ gửi các tín hiệu âm thanh stereo đến cả 2 đầu tai nghe cùng lúc. Một ưu điểm khác của công nghệ mới là khả năng tiêu thụ điện năng thấp hơn 50% so với hiện hành.

 

Qualcomm cho biết công nghệ mới sẽ cần sự hỗ trợ cụ thể từ các ứng dụng và thiết bị, nên nó sẽ cung cấp các API cho bất cứ ai quan tâm đến việc áp dụng công nghệ mới của hãng.

59Vote
40Vote
30Vote
24Vote
111Vote
2.724
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc lên tiếng trấn an rằng cuộc đàm phán thương mại với Mỹ vẫn đang tiếp diễn, nhưng nguồn thạo tin tiết lộ với trang Wall Street Journal rằng hai bên còn đang tranh cãi về việc Trung Quốc sẽ mua bao nhiêu nông sản Mỹ.
08 Tháng Mười Hai 2019
Mỹ đã cấm cửa các thiết bị phục vụ hạ tầng 5G của Huawei, các nhà mạng vẫn đang tìm kiếm giải pháp thay thế của Nokia hay Ericsson nhưng trong một chuyển biến mạnh mẽ hơn nhằm thúc đẩy tiến trình 5G tại Mỹ cũng như tránh sự lệ thuộc vào công nghệ nước ngoài.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Saudi Aramco - đại gia dầu mỏ Saudi Arabia thông báo định giá IPO cho 3 tỷ cổ phiếu tại 32 riyals (8.53 USD) mỗi đơn vị.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe công bố gói kích thích tài khóa 13,000 tỷ yen (119.7 tỷ USD) nhằm hỗ trợ tăng trưởng GDP.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã có những dự đoán mới về các dòng sản phẩm iPhone sắp ra mắt của Apple trong vòng 2 năm tiếp theo, cụ thể là năm 2020 và 2021.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Airbnb, dịch vụ chia sẻ căn hộ đầu tiên trên thế giới, phải chấp hành quy định mới tại Boston (Mỹ), yêu cầu chủ nhà ghi danh phòng cho thuê với thành phố.