Samsung Và LG Sẽ Trình Diễn TV 8K Tại CES 2018

11 Tháng Mười Hai 201712:03 SA(Xem: 23457)
Samsung Và LG Sẽ Trình Diễn TV 8K Tại CES 2018
Samsung Và LG Sẽ Trình Diễn TV 8K Tại CES 2018

Khoảng giữa tháng 12/2017, một số nguồn tin cho biết, Samsung và LG sẽ ra mắt hàng loạt TV thế hệ mới trong CES 2018.

 

Theo đó, Samsung được cho là sẽ giới thiệu TV QLED có kích thước trên 100 inch cùng phiên bản 8K, còn LG sẽ giới thiệu thế hệ TV mới sử dụng công nghệ Crystal Sound OLED. Trong khi đó, Sony cũng không chịu thua kém khi đã ghi danh thương hiệu 8K HDR, tiết lộ về sự xuất hiện của thế hệ Bravia 8K.

 

Hiện TV QLED có kích thước lớn nhất của Samsung là dòng Q9 với kích thước 88 inch. CES 2018 hứa hẹn sẽ nâng kích thước TV QLED lên đến "trên 100 inch", và mức giá dự kiến cũng sẽ cao hơn. Điểm quan trọng là hãng sẽ mang trở lại công nghệ micro dimming (làm tối cục bộ), giúp TV QLED đạt được độ sâu màu đen tốt hơn. Các model TV QLED 2017, bao gồm cả dòng Q9 cao cấp nhất, đều sử dụng công nghệ đèn LED viền khiến độ sâu màu đen không như kỳ vọng.

 

Ngoài ra, Samsung được cho là sẽ giới thiệu model TV QLED 8K đầu tiên. Với sự hoàn thiện của công nghệ hiện hành, có thể đây sẽ là phiên bản thương mại thay vì chỉ để phô diễn công nghệ như những kỳ CES trước đó. Còn LG được cho là sẽ giới thiệu thế hệ TV mới sử dụng công nghệ Crystal Sound OLED. Đây là công nghệ tương tự như Acoustic Surface trên Sony Bravia A1, sử dụng toàn bộ tấm nền OLED làm loa. Nhưng phiên bản của LG được cho là cải tiến hơn, với khả năng nhận biết vị trí của người xem để điều hướng âm thanh tối ưu nhất. Dòng TV dán tường W dự kiến sẽ có phiên bản kích thước nhỏ hơn, để thu hút nhiều khách hàng hơn. Phiên bản nhỏ nhất của TV dòng W hiện hành là 65 inch.

 

Sony đã ghi danh thương hiệu 8K HDR tại Mỹ, Châu Âu và Nhật Bản. Đáng chú ý là Sony ghi danh thương hiệu cho màn hình "Light Emitting Diode" (LED). Thông thường, TV LED được xếp loại là TV LCD khi ghi danh, nên có thể thương hiệu 8K HDR của Sony là ám chỉ TV micro LED.

535Vote
41Vote
32Vote
211Vote
16Vote
3.955
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Hai 2020
Google đăng tải một bài viết tuyên bố chính thức, nhằm làm rõ tình hình giữa hãng và Huawei, trước hình tình chính phủ Mỹ đã cấm các công ty trong nước hợp tác với Huawei.
24 Tháng Hai 2020
Một số công nhân Hàn Quốc tại Samsung Electronics và Hyundai Motor đang ở nhà như một biện pháp phòng ngừa trong khi các công ty Hàn Quốc chật vật ngăn chặn sự gián đoạn thị trường quê nhà.
24 Tháng Hai 2020
Thứ Hai (24/02/2020), trang Reuters đưa tin, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã đệ đơn từ chức lên Quốc vương sau khi các đồng minh chính trị của ông nỗ lực thay đổi nội các.
24 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, Twitter cho biết đã bắt đầu khóa và hạn chế hàng chục tài khoản đăng nội dung quảng bá cho ứng cử viên tổng thống Michael Bloomberg thuộc đảng Dân chủ Hoa Kỳ.
23 Tháng Hai 2020
Thị trường đóng cửa tuần thứ 3 của tháng 02/2020 với những lo lắng và quan ngại.
23 Tháng Hai 2020
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc quyết định cách ly 7,700 quân nhân trong doanh trại sau khi phát hiện 11 binh sĩ dương tính với coronavirus (Covid-19).