Samsung Và LG Sẽ Trình Diễn TV 8K Tại CES 2018

11 Tháng Mười Hai 201712:03 SA(Xem: 23796)
Samsung Và LG Sẽ Trình Diễn TV 8K Tại CES 2018
Samsung Và LG Sẽ Trình Diễn TV 8K Tại CES 2018

Khoảng giữa tháng 12/2017, một số nguồn tin cho biết, Samsung và LG sẽ ra mắt hàng loạt TV thế hệ mới trong CES 2018.

 

Theo đó, Samsung được cho là sẽ giới thiệu TV QLED có kích thước trên 100 inch cùng phiên bản 8K, còn LG sẽ giới thiệu thế hệ TV mới sử dụng công nghệ Crystal Sound OLED. Trong khi đó, Sony cũng không chịu thua kém khi đã ghi danh thương hiệu 8K HDR, tiết lộ về sự xuất hiện của thế hệ Bravia 8K.

 

Hiện TV QLED có kích thước lớn nhất của Samsung là dòng Q9 với kích thước 88 inch. CES 2018 hứa hẹn sẽ nâng kích thước TV QLED lên đến "trên 100 inch", và mức giá dự kiến cũng sẽ cao hơn. Điểm quan trọng là hãng sẽ mang trở lại công nghệ micro dimming (làm tối cục bộ), giúp TV QLED đạt được độ sâu màu đen tốt hơn. Các model TV QLED 2017, bao gồm cả dòng Q9 cao cấp nhất, đều sử dụng công nghệ đèn LED viền khiến độ sâu màu đen không như kỳ vọng.

 

Ngoài ra, Samsung được cho là sẽ giới thiệu model TV QLED 8K đầu tiên. Với sự hoàn thiện của công nghệ hiện hành, có thể đây sẽ là phiên bản thương mại thay vì chỉ để phô diễn công nghệ như những kỳ CES trước đó. Còn LG được cho là sẽ giới thiệu thế hệ TV mới sử dụng công nghệ Crystal Sound OLED. Đây là công nghệ tương tự như Acoustic Surface trên Sony Bravia A1, sử dụng toàn bộ tấm nền OLED làm loa. Nhưng phiên bản của LG được cho là cải tiến hơn, với khả năng nhận biết vị trí của người xem để điều hướng âm thanh tối ưu nhất. Dòng TV dán tường W dự kiến sẽ có phiên bản kích thước nhỏ hơn, để thu hút nhiều khách hàng hơn. Phiên bản nhỏ nhất của TV dòng W hiện hành là 65 inch.

 

Sony đã ghi danh thương hiệu 8K HDR tại Mỹ, Châu Âu và Nhật Bản. Đáng chú ý là Sony ghi danh thương hiệu cho màn hình "Light Emitting Diode" (LED). Thông thường, TV LED được xếp loại là TV LCD khi ghi danh, nên có thể thương hiệu 8K HDR của Sony là ám chỉ TV micro LED.

535Vote
41Vote
32Vote
211Vote
16Vote
3.955
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Sáu 2019
Là một thiên hà xoắn ốc sáng chói của bầu trời phía bắc, Messier 63 cách chúng ta khoảng 25 triệu năm ánh sáng trong chòm sao trung thành Canes Venatici.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Ủy ban Tư pháp Hạ viện đang mở cuộc điều tra đối với các công ty công nghệ khổng lồ như Facebook và Google để xác định xem những công ty có lạm dụng sự thống trị thị trường và vi phạm luật chống độc quyền hay không.
06 Tháng Sáu 2019
Vì cho rằng Apple đã nhiều năm độc quyền trong việc bán và phân phối ứng dụng iOS, 2 nhà phát triển đã kiện Apple ra toà án liên bang với hy vọng sẽ “phá vỡ thế độc quyền không đúng đắn của công ty trong thị trường.” Vụ kiện cũng được để mở dạng đại diện tập thể, do đó rất có khả năng sẽ trở thành đại diện để bất cứ ai đã từng bán ứng dụng iOS trên Appstore tại Mỹ cũng có thể làm điều tương tự.
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Bloomberg, luật sư của Huawei tại phiên xét xử bắt đầu từ ngày 03/06/2019 nói rằng đồng sang lập CNEX là Ronnie Huang "đã đánh cắp bí mật thương mại mà Huawei phải mất nhiều triệu USD mới phát triển được".
05 Tháng Sáu 2019
Chòm sao Orion có nhiều thứ hơn là một hàng ba ngôi sao liên tiếp. Nó là một không gian phong phú với các tinh vân ấn tượng.
05 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 1928, thời điểm ngài Alexander Flemming khám phá ra penicillin, cuộc sống thay đổi hoàn toàn. Thời đó, người ta đã có thể bỏ mạng chỉ vì một vết xước, nhưng kháng sinh đã cứu được sinh mạng hàng triệu người, việc nằm chờ chết trở thành một tuần điều trị bằng kháng sinh. Đến năm 2019, mọi chuyện chuyển biến theo chiều hướng xấu.