Samsung Và LG Sẽ Trình Diễn TV 8K Tại CES 2018

11 Tháng Mười Hai 201712:03 SA(Xem: 24065)
Samsung Và LG Sẽ Trình Diễn TV 8K Tại CES 2018
Samsung Và LG Sẽ Trình Diễn TV 8K Tại CES 2018

Khoảng giữa tháng 12/2017, một số nguồn tin cho biết, Samsung và LG sẽ ra mắt hàng loạt TV thế hệ mới trong CES 2018.

 

Theo đó, Samsung được cho là sẽ giới thiệu TV QLED có kích thước trên 100 inch cùng phiên bản 8K, còn LG sẽ giới thiệu thế hệ TV mới sử dụng công nghệ Crystal Sound OLED. Trong khi đó, Sony cũng không chịu thua kém khi đã ghi danh thương hiệu 8K HDR, tiết lộ về sự xuất hiện của thế hệ Bravia 8K.

 

Hiện TV QLED có kích thước lớn nhất của Samsung là dòng Q9 với kích thước 88 inch. CES 2018 hứa hẹn sẽ nâng kích thước TV QLED lên đến "trên 100 inch", và mức giá dự kiến cũng sẽ cao hơn. Điểm quan trọng là hãng sẽ mang trở lại công nghệ micro dimming (làm tối cục bộ), giúp TV QLED đạt được độ sâu màu đen tốt hơn. Các model TV QLED 2017, bao gồm cả dòng Q9 cao cấp nhất, đều sử dụng công nghệ đèn LED viền khiến độ sâu màu đen không như kỳ vọng.

 

Ngoài ra, Samsung được cho là sẽ giới thiệu model TV QLED 8K đầu tiên. Với sự hoàn thiện của công nghệ hiện hành, có thể đây sẽ là phiên bản thương mại thay vì chỉ để phô diễn công nghệ như những kỳ CES trước đó. Còn LG được cho là sẽ giới thiệu thế hệ TV mới sử dụng công nghệ Crystal Sound OLED. Đây là công nghệ tương tự như Acoustic Surface trên Sony Bravia A1, sử dụng toàn bộ tấm nền OLED làm loa. Nhưng phiên bản của LG được cho là cải tiến hơn, với khả năng nhận biết vị trí của người xem để điều hướng âm thanh tối ưu nhất. Dòng TV dán tường W dự kiến sẽ có phiên bản kích thước nhỏ hơn, để thu hút nhiều khách hàng hơn. Phiên bản nhỏ nhất của TV dòng W hiện hành là 65 inch.

 

Sony đã ghi danh thương hiệu 8K HDR tại Mỹ, Châu Âu và Nhật Bản. Đáng chú ý là Sony ghi danh thương hiệu cho màn hình "Light Emitting Diode" (LED). Thông thường, TV LED được xếp loại là TV LCD khi ghi danh, nên có thể thương hiệu 8K HDR của Sony là ám chỉ TV micro LED.

535Vote
41Vote
32Vote
211Vote
16Vote
3.955
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2018
Sao băng (thiên thạch) có thể có nhiều màu sắc khác nhau. Mắt người thường không thể phân biệt được nhiều màu sắc như các camera. Trong ảnh là một sao băng Geminid được chụp bằng camera trong trận mưa sao băng tuần trước, một cơn mưa không chỉ rực sáng ấn tượng mà còn đầy màu sắc.
19 Tháng Mười Hai 2018
Có thể nói, trong tất cả các thương hiệu xe hơi hạng sang, Audi luôn tỏ ra tích cực trong việc đưa công nghệ bán tự lái vào những chiếc xe thương mại của hãng. Và trong những buổi tiếp xúc với truyền thông, nhà sản xuất xe hơi của Đức đã hé lộ vài thông tin quan trọng về kế hoạch sản xuất những chiếc xe hoàn toàn không có người lái. Bên cạnh đó, công ty cũng chia sẻ về một trong những đối tác sẽ hỗ trợ họ trong chiến dịch làm cho những chiếc xe tự lái mang logo 4 vòng tròn lăn bánh trên đường một cách hợp pháp từ năm 2021.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, nhà phân tích Ming-Chi Kuo, người đã dự đoán chính xác các sản phẩm của Apple, cho biết ông tin rằng Amazon và Google sẽ ra mắt sản phẩm để cạnh tranh với AirPods của Apple, dự đoán là vào giữa năm 2019.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo một nguồn tin cho biết, LG Electronics Inc. có kế hoạch bắt đầu bán TV màn hình cuộn vào năm 2019. Dòng TV đặc biệt có thể cuộn lại và cất đi như một tấm áp phích. Đây là sản phẩm trọng tâm của LG trong nỗ lực đẩy mạnh thị phần TV tương lai.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, có vẻ như Malta sắp có một ngân hàng bắt đầu chuyên phục vụ các công ty tiền mã hóa và blockchain cũng như các cá nhân có giá trị ròng cao, các đối tượng đã và đang bị các ngân hàng truyền thống xa lánh với cái gọi là Hòn đảo Blockchain.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khi Choi Ba-da chào mời Hyundai mua lại ứng dụng đi nhờ xe Luxi hồi năm 2017, ông đã thẳng thắn chia sẻ với công ty đại gia Hàn Quốc rằng họ cũng như các hãng xe hàng đầu khác sẽ không thể thành công nếu không biết tiếp cận các công nghệ hiện đại mới.