Phil Schiller Khẳng Định Face ID Của Android Không Thể Theo Kịp Apple

11 Tháng Mười Hai 201712:35 SA(Xem: 19137)
Phil Schiller Khẳng Định Face ID Của Android Không Thể Theo Kịp Apple
Phil Schiller Khẳng Định Face ID Của Android Không Thể Theo Kịp Apple

Trong năm 2017, Apple đã tiến hành một cuộc cách mạng hoàn toàn đối với iPhone khi đã loại bỏ Touch ID, và thay thế bằng Face ID trên iPhone X. Điều này cũng đã khiến các nhà sản xuất smartphone Android đẩy mạnh chiến dịch phát triển tính năng nhận diện gương mặt.

 

Phil Schiller là một thành viên kì cựu của Apple, đã làm việc cho công ty trong suốt hơn 15 năm. Ông là phó chủ tịch cấp cao của Apple, chịu trách nhiệm về mảng marketing. Phil Schiller cũng được biết đến như một phát ngôn viên của Apple ở các sự kiện ra mắt thiết bị. Ông cho biết: “Trong nhiều năm qua, Touch ID đã đảm nhiệm rất hầu hết các chức năng trên iPhone, từ việc mở khóa thiết bị và kích hoạt Apple Pay bằng Touch ID, kích hoạt Siri hay đến việc trở về màn hình chính. Tất cả đều được thực hiện thông qua một nút bấm vật lý. Nên chúng tôi đã quyết định thêm Face ID thay thế cho Touch ID nhằm mục đích đơn giản hóa tất cả mọi thứ. Với tính năng mới, chúng tôi sẽ giúp người dùng mở khóa thiết bị một cách nhanh hơn bằng gương mặt của mình, được bảo vệ an toàn nhờ Secure Enclave và hỗ trợ các tính năng khác. Đây sẽ là một tính năng độc đáo”

 

Khi đề cập đến việc các hãng smarthphone Android đang tiến hành đẩy mạnh phát triển tính năng nhân diện gương mặt, Phil Schiller khẳng định rằng sẽ có không có một cuộc thi nào giữa Apple và những hãng khác. Những cố gắng của họ đều sẽ trở nên vô nghĩa. Nhận định của ông là khá thiếu khách quan, vì không thể coi thường các nhà sản xuất khác vẫn đang đẩy mạnh phát triển công nghệ mới. Trong năm 2018, khi những thiết bị mới được ra mắt, các chuyên gia và người dùng mới có thể đánh giá khách quan và chính xác hơn.
55Vote
40Vote
32Vote
20Vote
13Vote
3.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Essential, công ty điện thoại do nhà đồng sáng lập Android Andy Rubin ra mắt, đã tuyên bố đóng cửa.
12 Tháng Hai 2020
Tổng số nợ hộ gia đình ở Mỹ lần đầu tiên vượt 14,000 tỷ USD.
12 Tháng Hai 2020
Tháp Big Ben (Tháp Đồng Hồ) tại Tòa nhà Quốc hội Anh bị thiệt hại bởi bom Đức trong Thế chiến II nặng nề hơn so với dự tính ban đầu
12 Tháng Hai 2020
Facebook đã hoãn triển khai các dịch vụ hẹn hò mới của hãng tại Châu Âu, vốn dự kiến sẽ là vào Thứ Năm (13/02/2020), sau khi Ủy ban bảo vệ dữ liệu Ireland (Data Protection Commissioner - DPC), điều hành chính trong khối, đưa ra quan ngại.
12 Tháng Hai 2020
Tesla thông báo thu hồi 15,000 chiếc SUV Model X vì một vấn đề tiềm ẩn có thể dẫn đến việc mất tính năng hỗ trợ lái trợ lực có thể khiến việc điều khiển khó khăn hơn và tăng nguy cơ gặp sự cố.
12 Tháng Hai 2020
Hội Nghị Triển Lãm Di Động Toàn Cầu (Mobile World Congress - MWC), sự kiện tập hợp ngành công nghiệp viễn thông hàng năm thu hút hơn 100,000 du khách đến Barcelona, đã được quyết định hủy bỏ vào thứ Tư (12/02/2020)