Phil Schiller Khẳng Định Face ID Của Android Không Thể Theo Kịp Apple

11 Tháng Mười Hai 201712:35 SA(Xem: 19385)
Phil Schiller Khẳng Định Face ID Của Android Không Thể Theo Kịp Apple
Phil Schiller Khẳng Định Face ID Của Android Không Thể Theo Kịp Apple

Trong năm 2017, Apple đã tiến hành một cuộc cách mạng hoàn toàn đối với iPhone khi đã loại bỏ Touch ID, và thay thế bằng Face ID trên iPhone X. Điều này cũng đã khiến các nhà sản xuất smartphone Android đẩy mạnh chiến dịch phát triển tính năng nhận diện gương mặt.

 

Phil Schiller là một thành viên kì cựu của Apple, đã làm việc cho công ty trong suốt hơn 15 năm. Ông là phó chủ tịch cấp cao của Apple, chịu trách nhiệm về mảng marketing. Phil Schiller cũng được biết đến như một phát ngôn viên của Apple ở các sự kiện ra mắt thiết bị. Ông cho biết: “Trong nhiều năm qua, Touch ID đã đảm nhiệm rất hầu hết các chức năng trên iPhone, từ việc mở khóa thiết bị và kích hoạt Apple Pay bằng Touch ID, kích hoạt Siri hay đến việc trở về màn hình chính. Tất cả đều được thực hiện thông qua một nút bấm vật lý. Nên chúng tôi đã quyết định thêm Face ID thay thế cho Touch ID nhằm mục đích đơn giản hóa tất cả mọi thứ. Với tính năng mới, chúng tôi sẽ giúp người dùng mở khóa thiết bị một cách nhanh hơn bằng gương mặt của mình, được bảo vệ an toàn nhờ Secure Enclave và hỗ trợ các tính năng khác. Đây sẽ là một tính năng độc đáo”

 

Khi đề cập đến việc các hãng smarthphone Android đang tiến hành đẩy mạnh phát triển tính năng nhân diện gương mặt, Phil Schiller khẳng định rằng sẽ có không có một cuộc thi nào giữa Apple và những hãng khác. Những cố gắng của họ đều sẽ trở nên vô nghĩa. Nhận định của ông là khá thiếu khách quan, vì không thể coi thường các nhà sản xuất khác vẫn đang đẩy mạnh phát triển công nghệ mới. Trong năm 2018, khi những thiết bị mới được ra mắt, các chuyên gia và người dùng mới có thể đánh giá khách quan và chính xác hơn.
55Vote
40Vote
32Vote
20Vote
13Vote
3.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang Slashgear, lỗ hổng của ứng dụng Danh bạ đã tồn tại 4 năm trên iOS nhưng Apple vẫn chưa khắc phục. Hacker có thể dùng lệnh tìm kiếm liên hệ để thực thi mã lệnh tùy ý trên iPhone, iPad của người dùng.
11 Tháng Tám 2019
Hình ảnh vệ tinh có thể giúp chúng ta dễ dàng di chuyển trên đường nhờ các ứng dụng như Google Maps. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm phản lực của NASA và các nhà khoa học tại ĐH. Bath (Anh) tin rằng, hình ảnh vệ tinh cũng có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác rất quan trọng, chẳng hạn như phân tích cấu trúc cây cầu và phát hiện các nguy cơ sập cầu tiềm ẩn.
11 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang iFixit, Apple đã kích hoạt khóa phần mềm trên iPhone để phản đối việc thay pin thiết bị bên ngoài Apple. iFixit phát hiện iPhone XS, XS Max hoặc XR do bên thứ ba - không phải Apple hay điểm bảo hành ủy quyền (ASP) - thay pin sẽ hiển thị cảnh báo nói rằng pin có vấn đề.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple đang hợp tác với tập đoàn y dược Eli Lilly để nghiên cứu và thu thập dữ liệu về bệnh mất trí nhớ, để trong tương lai, các sản phẩm Apple Watch cùng với iPhone có thể xác định được liệu người dùng có bất cứ triệu chứng gì liên quan đến nhận thức, trí nhớ, hay nói chung về bệnh Alzheimer.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, đại diện Facebook đề nghị trả khoảng 3 triệu USD/năm để được sử dụng tiêu đề và bản xem trước bài báo từ các hãng tin. Facebook đã tiếp cận ABC News, Dow Jones (công ty chủ quản The Wall Street Journal), The Washington Post, Bloomberg.
09 Tháng Tám 2019
Tên lửa Atlas hùng mạnh đang mang theo một vệ tinh liên lạc quân sự lên quỹ đạo Trái đất.