Phil Schiller Khẳng Định Face ID Của Android Không Thể Theo Kịp Apple

11 Tháng Mười Hai 201712:35 SA(Xem: 18900)
Phil Schiller Khẳng Định Face ID Của Android Không Thể Theo Kịp Apple
Phil Schiller Khẳng Định Face ID Của Android Không Thể Theo Kịp Apple

Trong năm 2017, Apple đã tiến hành một cuộc cách mạng hoàn toàn đối với iPhone khi đã loại bỏ Touch ID, và thay thế bằng Face ID trên iPhone X. Điều này cũng đã khiến các nhà sản xuất smartphone Android đẩy mạnh chiến dịch phát triển tính năng nhận diện gương mặt.

 

Phil Schiller là một thành viên kì cựu của Apple, đã làm việc cho công ty trong suốt hơn 15 năm. Ông là phó chủ tịch cấp cao của Apple, chịu trách nhiệm về mảng marketing. Phil Schiller cũng được biết đến như một phát ngôn viên của Apple ở các sự kiện ra mắt thiết bị. Ông cho biết: “Trong nhiều năm qua, Touch ID đã đảm nhiệm rất hầu hết các chức năng trên iPhone, từ việc mở khóa thiết bị và kích hoạt Apple Pay bằng Touch ID, kích hoạt Siri hay đến việc trở về màn hình chính. Tất cả đều được thực hiện thông qua một nút bấm vật lý. Nên chúng tôi đã quyết định thêm Face ID thay thế cho Touch ID nhằm mục đích đơn giản hóa tất cả mọi thứ. Với tính năng mới, chúng tôi sẽ giúp người dùng mở khóa thiết bị một cách nhanh hơn bằng gương mặt của mình, được bảo vệ an toàn nhờ Secure Enclave và hỗ trợ các tính năng khác. Đây sẽ là một tính năng độc đáo”

 

Khi đề cập đến việc các hãng smarthphone Android đang tiến hành đẩy mạnh phát triển tính năng nhân diện gương mặt, Phil Schiller khẳng định rằng sẽ có không có một cuộc thi nào giữa Apple và những hãng khác. Những cố gắng của họ đều sẽ trở nên vô nghĩa. Nhận định của ông là khá thiếu khách quan, vì không thể coi thường các nhà sản xuất khác vẫn đang đẩy mạnh phát triển công nghệ mới. Trong năm 2018, khi những thiết bị mới được ra mắt, các chuyên gia và người dùng mới có thể đánh giá khách quan và chính xác hơn.
55Vote
40Vote
32Vote
20Vote
13Vote
3.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2020
Thị phần của Huawei trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu có thể sẽ sụt giảm về mức chỉ còn 4% trong 2021 - một cú sụt giảm nghiêm trọng với nhà sản xuất đã từng dẫn đầu trong lĩnh vực vào mùa hè năm 2020.
24 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống Donald Trump vẫn chưa thừa nhận thua cử, nhưng nhiều doanh nghiệp Mỹ đã sẵn sàng bước tiếp và đang chuẩn bị cho thời kỳ ông Joe Biden làm tổng thống.
24 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc đã phóng tàu thám hiểm Chang'E 5 trên một tên lửa hành trình từ Long March 5 từ Trung tâm Phóng Vũ trụ Văn Xương trên đảo Hải Nam, đánh dấu việc phát động sứ mệnh trở lại Mặt Trăng đầu tiên trên thế giới sau hơn 40 năm, kể từ năm 1976.
24 Tháng Mười Một 2020
Nhật Bản và Trung Quốc đã nhất trí nối lại lưu thông giữa hai nước, tiếp tục trao đổi về nhóm đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông.
24 Tháng Mười Một 2020
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
24 Tháng Mười Một 2020
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.