Phil Schiller Khẳng Định Face ID Của Android Không Thể Theo Kịp Apple

11 Tháng Mười Hai 201712:35 SA(Xem: 19631)
Phil Schiller Khẳng Định Face ID Của Android Không Thể Theo Kịp Apple
Phil Schiller Khẳng Định Face ID Của Android Không Thể Theo Kịp Apple

Trong năm 2017, Apple đã tiến hành một cuộc cách mạng hoàn toàn đối với iPhone khi đã loại bỏ Touch ID, và thay thế bằng Face ID trên iPhone X. Điều này cũng đã khiến các nhà sản xuất smartphone Android đẩy mạnh chiến dịch phát triển tính năng nhận diện gương mặt.

 

Phil Schiller là một thành viên kì cựu của Apple, đã làm việc cho công ty trong suốt hơn 15 năm. Ông là phó chủ tịch cấp cao của Apple, chịu trách nhiệm về mảng marketing. Phil Schiller cũng được biết đến như một phát ngôn viên của Apple ở các sự kiện ra mắt thiết bị. Ông cho biết: “Trong nhiều năm qua, Touch ID đã đảm nhiệm rất hầu hết các chức năng trên iPhone, từ việc mở khóa thiết bị và kích hoạt Apple Pay bằng Touch ID, kích hoạt Siri hay đến việc trở về màn hình chính. Tất cả đều được thực hiện thông qua một nút bấm vật lý. Nên chúng tôi đã quyết định thêm Face ID thay thế cho Touch ID nhằm mục đích đơn giản hóa tất cả mọi thứ. Với tính năng mới, chúng tôi sẽ giúp người dùng mở khóa thiết bị một cách nhanh hơn bằng gương mặt của mình, được bảo vệ an toàn nhờ Secure Enclave và hỗ trợ các tính năng khác. Đây sẽ là một tính năng độc đáo”

 

Khi đề cập đến việc các hãng smarthphone Android đang tiến hành đẩy mạnh phát triển tính năng nhân diện gương mặt, Phil Schiller khẳng định rằng sẽ có không có một cuộc thi nào giữa Apple và những hãng khác. Những cố gắng của họ đều sẽ trở nên vô nghĩa. Nhận định của ông là khá thiếu khách quan, vì không thể coi thường các nhà sản xuất khác vẫn đang đẩy mạnh phát triển công nghệ mới. Trong năm 2018, khi những thiết bị mới được ra mắt, các chuyên gia và người dùng mới có thể đánh giá khách quan và chính xác hơn.
55Vote
40Vote
32Vote
20Vote
13Vote
3.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, trên chiếc smartphone của đa số người dùng hẳn có rất nhiều ứng dụng tin nhắn tức thời, khiến chúng ta đôi lúc bị choáng ngợp không biết nên dùng ứng dụng nào để giao tiếp với mọi người.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2018, một số nguồn tin cho biết, MediaTek đang muốn quay trở lại thị trường vi xử lý cao cấp dành cho smartphone với các vi xử lý tích hợp AI. Hãng được cho là đang trao đổi với Apple, Samsung và cả Xiaomi để tìm kiếm các cơ hội hợp tác kinh doanh.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ngân hàng PNC, có trụ sở tại Mỹ, đang thí điểm một loại thẻ tín dụng mới với số xác minh thẻ (CVV) được thay đổi tự động nhằm giảm gian lận trực tuyến.
03 Tháng Giêng 2019
Một công nghệ nhận diện gương mặt thế hệ mới sắp xuất hiện trên các điện thoại vào cuối năm 2019, Sony sẽ là công ty tiên phong ứng dụng công nghệ mới.
03 Tháng Giêng 2019
Với xu hướng hiện nay, hầu hết các nhà sản xuất đều bỏ qua CES để ra mắt thiết bị mới của mình tại MWC. Nắm bắt được lợi thế và để tránh bị lu mờ, Sony dự kiến sẽ ra mắt một số sản phẩm smartphone tại triển lãm CES 2019.
03 Tháng Giêng 2019
Có vẻ như Microsoft rất quyết tâm mở rộng dòng thiết bị Surface với các danh mục sản phẩm mới, và sự xuất hiện của Surface Headphones là bằng chứng cho thấy kế hoạch của hãng đang được thực hiện.