California Cấp Phép Cho Xe Tự Lái Thử Nghiệm Trên Các Tuyến Đường Công Cộng

24 Tháng Chín 20144:02 CH(Xem: 17522)
California Cấp Phép Cho Xe Tự Lái Thử Nghiệm Trên Các Tuyến Đường Công Cộng

blank
3 công ty xin quyền thử nghiệm xe tự lái trên các tuyến đường công cộng ở California đã được Nha Lộ Vận (DMV) của tiểu bang này cấp phép vào trung tuần tháng Chín, 2014. Theo đó, Google được phép vận hành 25 chiếc Lexus SUV của mình xuống đường phố. Mercedes-Benz cũng được phép thử nghiệm với dòng Audi của mình giữa các ô tô thông thường.

The Guardian cho biết các hãng sản xuất ô tô khác cũng đang tích cực làm việc để đạt được cấp phép thử nghiệm này, miễn là trên xe vẫn có một người để sẵn sàng cầm lái trong những trường hợp cần thiết. California đã mở cửa cho dòng xe tự lái từ năm 2012, nhưng các điều luật mới trong việc mang chúng thử nghiệm trên tuyến đường công cộng chỉ vừa được ban hành vào đầu năm 2014, và có hiệu lực từ tháng Chín cùng năm. Bên cạnh Tiểu Bang Vàng – California thì các tiểu bang như Michigan, Nevada, và Florida cũng cho phép thử nghiệm xe tự lái trên các tuyến đường công cộng của mình.

54Vote
41Vote
32Vote
23Vote
10Vote
3.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Hai 2020
Nhật Bản cách ly 3,500 người trên một du thuyền sau khi một người từ Hong Kong có kết quả dương tính với virus corona.
05 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (The US Patent & Trademark Office) đã công bố một bằng sáng chế cho thấy khả năng Apple Watch trong tương lai sẽ có thay đổi rất lớn ở phần cứng.
05 Tháng Hai 2020
Weibo Ludougao chia sẻ cô bị đuổi cổ khỏi một nhà nghỉ ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam vì là người Vũ Hán.
04 Tháng Hai 2020
Hơn 200 công dân Australia sơ tán khỏi thành phố Vũ Hán đã được chuyển đến đảo Christmas để cách ly 14 ngày trước khi trở về nhà.
04 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, trang web tiếng Hàn Quốc của Samsung công bố thông tin chiếc loa thông minh Galaxy Home Mini sẽ được bán chính thức tại Hàn Quốc vào ngày 12/02/2020 với giá 9,000 Won, khoảng 83 USD.
04 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Đại sứ quán Nhật tại Manila đưa ra thông báo mới, yêu cầu người xin thị thực phải trả lời thêm một bảng câu hỏi bổ sung về lịch trình đã lưu trú hay di chuyển trước đó.