California Cấp Phép Cho Xe Tự Lái Thử Nghiệm Trên Các Tuyến Đường Công Cộng

24 Tháng Chín 20144:02 CH(Xem: 17891)
California Cấp Phép Cho Xe Tự Lái Thử Nghiệm Trên Các Tuyến Đường Công Cộng

blank
3 công ty xin quyền thử nghiệm xe tự lái trên các tuyến đường công cộng ở California đã được Nha Lộ Vận (DMV) của tiểu bang này cấp phép vào trung tuần tháng Chín, 2014. Theo đó, Google được phép vận hành 25 chiếc Lexus SUV của mình xuống đường phố. Mercedes-Benz cũng được phép thử nghiệm với dòng Audi của mình giữa các ô tô thông thường.

The Guardian cho biết các hãng sản xuất ô tô khác cũng đang tích cực làm việc để đạt được cấp phép thử nghiệm này, miễn là trên xe vẫn có một người để sẵn sàng cầm lái trong những trường hợp cần thiết. California đã mở cửa cho dòng xe tự lái từ năm 2012, nhưng các điều luật mới trong việc mang chúng thử nghiệm trên tuyến đường công cộng chỉ vừa được ban hành vào đầu năm 2014, và có hiệu lực từ tháng Chín cùng năm. Bên cạnh Tiểu Bang Vàng – California thì các tiểu bang như Michigan, Nevada, và Florida cũng cho phép thử nghiệm xe tự lái trên các tuyến đường công cộng của mình.

54Vote
41Vote
32Vote
23Vote
10Vote
3.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Ngày càng nhiều khách hàng phát hiện ra rằng Amazon có vấn đề lớn với hàng giả và các sản phẩm không an toàn, đặc biệt là thực phẩm hết hạn có nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước sự cố liên quan đến bảo mật vân tay siêu âm dưới màn hình của các dòng smartphone Galaxy S10 và Galaxy Note 10, nhiều ngân hàng lớn trên toàn thế giới đã ngừng hỗ trợ trong ứng dụng di động của mình. Trước đây, NatWest và nhiều ngân hàng khác tại Anh Quốc có tùy chọn hội nhập ứng dụng bằng dấu vân tay trên Galaxy S10 và Galaxy Note 10.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tập đoàn Nhật Bản SoftBank đã đạt một thỏa thuận “giải cứu” WeWork, theo đó giành quyền kiểm soát startup về chia sẻ không gian làm việc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu trước Quốc hội, nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu của Hàn Quốc đang đối mặt "tình thế u ám" bởi sức ép mà thương chiến Mỹ-Trung và sự lan rộng của chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đặt ra đối với kinh tế toàn cầu.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo trang Bloomberg đưa tin, thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad lo lắng nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu của đất nước có thể trở thành mục tiêu cấm vận khi bị mắc kẹt trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin CNBC dẫn ý kiến một số chuyên gia, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ tiếp tục giao dịch ở ngưỡng yếu hơn 7 tệ đổi 1 USD cho dù Mỹ-Trung ký kết một thỏa thuận thương mại một phần.