California Cấp Phép Cho Xe Tự Lái Thử Nghiệm Trên Các Tuyến Đường Công Cộng

24 Tháng Chín 20144:02 CH(Xem: 18450)
California Cấp Phép Cho Xe Tự Lái Thử Nghiệm Trên Các Tuyến Đường Công Cộng

blank
3 công ty xin quyền thử nghiệm xe tự lái trên các tuyến đường công cộng ở California đã được Nha Lộ Vận (DMV) của tiểu bang này cấp phép vào trung tuần tháng Chín, 2014. Theo đó, Google được phép vận hành 25 chiếc Lexus SUV của mình xuống đường phố. Mercedes-Benz cũng được phép thử nghiệm với dòng Audi của mình giữa các ô tô thông thường.

The Guardian cho biết các hãng sản xuất ô tô khác cũng đang tích cực làm việc để đạt được cấp phép thử nghiệm này, miễn là trên xe vẫn có một người để sẵn sàng cầm lái trong những trường hợp cần thiết. California đã mở cửa cho dòng xe tự lái từ năm 2012, nhưng các điều luật mới trong việc mang chúng thử nghiệm trên tuyến đường công cộng chỉ vừa được ban hành vào đầu năm 2014, và có hiệu lực từ tháng Chín cùng năm. Bên cạnh Tiểu Bang Vàng – California thì các tiểu bang như Michigan, Nevada, và Florida cũng cho phép thử nghiệm xe tự lái trên các tuyến đường công cộng của mình.

54Vote
41Vote
32Vote
23Vote
10Vote
3.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Sân bay Gatwick - sân bay lớn thứ hai tại Anh - đã phải đóng cửa trong suốt tối thứ Tư và sáng thứ Năm sau khi nhận được thông báo có hai drone (thiết bị bay điều khiển từ xa) đang lượn lờ xung quanh.
20 Tháng Mười Hai 2018
Cảnh trời rực rỡ trong ảnh được chụp vào sáng sớm ngày 17/12/2018, theo khoảng cách tiếp cận gần nhất của Sao chổi Wirtanen với Trái đất. Thời điểm đó, sao chổi có thể nhìn thấy chỉ bằng mắt thường.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, công ty cung cấp mạng Charter Communication đã trả lại tối thiểu 75 USD cho mỗi thuê bao tại New York. Tổng cộng có 7,000 khách hàng được đền bù, tương đương số tiền 62.5 triệu USD.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Nga và Trung Quốc đang hợp tác tiến hành một chuỗi những thí nghiệm gây tranh cãi, trong đó có việc dùng sóng radio tần số cao để tinh chỉnh khí quyển Trái Đất.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, khi chứng kiến chiếc xe Tesla Model X đã được chỉnh sửa băng qua con hầm dài do Công ty Boring – công ty đào hầm do Elon Musk thành lập nhằm hạn chế tắc đường, vị tỷ phú 47 tuổi hồ hởi về một tương lai không còn ùn tắc giao thông. Ông đang tìm đường cách mạng hóa phương pháp di chuyển của phương tiện hiện đại, đường hầm hoàn thiện đầu tiên chính là bước đi vững chắc nhất hiện nay.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Facebook thừa nhận đã cho phép các công ty khác, bao gồm hai nhà cung cấp dịch vụ khá nổi tiếng là Spotify và Netflix truy cập vào hàn triệu tin nhắn riêng tư của người dùng. Lời khẳng định có trong nội dung phản hồi của Facebook cho thông tin đăng trên New York Times về sự thật rằng Facebook đã chia sẻ dữ liệu người dùng với các đối tác của hãng trong suốt nhiều năm.