Apple Tiết Lộ Về Công Nghệ Xe Tự Lái Của Riêng Hãng

11 Tháng Mười Hai 20171:16 SA(Xem: 18977)
Apple Tiết Lộ Về Công Nghệ Xe Tự Lái Của Riêng Hãng
Apple Tiết Lộ Về Công Nghệ Xe Tự Lái Của Riêng Hãng

Khoảng giữa tháng 12/2017, Ruslan Salakhutdinov, giám đốc chương trình AI của Apple, đã chia sẻ về một số tiến bộ mới trong việc nghiên cứu và ứng dụng AI cho xe tự lái tại hội nghị về trí tuệ nhân tạo AI diễn ra tại California.

 

Một trong những điều quan trọng nhất là sử dụng hệ thống quét laser và cảm biến để tự động nhận diện người đi bộ, hoặc những người đang đạp xe đạp trên đường. Việc nhận diện đối tượng không quá khó, nhưng nhận diện chính xác, phán đoán đúng hướng đi và đưa ra hành động nên làm gì mới là điều cần AI xử lý. Ngoài ra, Apple cũng thử nghiệm xem AI có thể dùng để xác định làn xe như thế nào, ngay cả khi camera của xe bị che bởi mưa, bụi, và xác định người đi bộ ngay cả khi bị xe khác che mất.

 

Salakhutdinov cũng đề cập đến cách mà phần mềm của Apple phiên dịch dữ liệu đầu vào. Một trong số đó sử dụng kỹ thuật "SLAM" để cho phép phần mềm có được cảm giác về phương hướng. Kỹ thuật đang được sử dụng trong việc vẽ bản đồ của các tòa nhà và AR. Một dự án khác của Apple sử dụng dữ liệu thu thập từ xe hơi và cho phép xây dựng bản đồ chi tiết hơn của các tòa nhà trên đường phố. Salakhutdinov không đề cập đến dự án xe mà Apple đang tham gia. Có vẻ như Apple đang nhắm rất nhiều vào việc dùng AI để giúp xe tự lái trở nên an toàn hơn.

510Vote
44Vote
34Vote
25Vote
13Vote
3.526
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Thành phố New York cho biết Trung tâm Kiểm soát Chất độc ghi nhận sự gia tăng các trường hợp người dân uống chất khử trùng, tẩy rửa cao hơn bình thường
27 Tháng Tư 2020
Các quan chức Hàn Quốc đang kêu gọi thận trọng trước các báo cáo rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể đang bị bệnh, nhấn mạnh rằng họ đã không phát hiện ra bất kỳ động thái bất thường nào ở Triều Tiên.
27 Tháng Tư 2020
Cảnh sát Pháp cho biết đã thu giữ 140,000 khẩu trang, bắt hai người khi đang dỡ hàng ở khu vực Saint-Denis, phía bắc Paris.
26 Tháng Tư 2020
Đại sứ Thụy Điển tại Mỹ Karin Ulrika Olofsdotter tin rằng chiến lược gây tranh cãi của Thụy Điển, hướng tới đa số người dân Stockholm sẽ nhiễm Covid-19 và đạt "miễn dịch cộng đồng" vào tháng 05/2020.
26 Tháng Tư 2020
Tỉnh Osaka của Nhật Bản cho biết họ sẽ bêu xấu thêm các cửa hàng cờ bạc pachinko đang bất chấp các yêu cầu hạn chế, sau khi ba trong số sáu địa điểm bị phát hiện và đã đóng cửa.
26 Tháng Tư 2020
Ý sẽ cho phép các nhà máy sản xuất và xây dựng hoạt động trở lại từ ngày 04/05/2020, và cho phép thăm viếng người thân hạn chế khi đất nước chuẩn bị kết thúc giai đoạn phong tỏa vì Covid-19 dài nhất Châu Âu