Apple Tiết Lộ Về Công Nghệ Xe Tự Lái Của Riêng Hãng

11 Tháng Mười Hai 20171:16 SA(Xem: 19206)
Apple Tiết Lộ Về Công Nghệ Xe Tự Lái Của Riêng Hãng
Apple Tiết Lộ Về Công Nghệ Xe Tự Lái Của Riêng Hãng

Khoảng giữa tháng 12/2017, Ruslan Salakhutdinov, giám đốc chương trình AI của Apple, đã chia sẻ về một số tiến bộ mới trong việc nghiên cứu và ứng dụng AI cho xe tự lái tại hội nghị về trí tuệ nhân tạo AI diễn ra tại California.

 

Một trong những điều quan trọng nhất là sử dụng hệ thống quét laser và cảm biến để tự động nhận diện người đi bộ, hoặc những người đang đạp xe đạp trên đường. Việc nhận diện đối tượng không quá khó, nhưng nhận diện chính xác, phán đoán đúng hướng đi và đưa ra hành động nên làm gì mới là điều cần AI xử lý. Ngoài ra, Apple cũng thử nghiệm xem AI có thể dùng để xác định làn xe như thế nào, ngay cả khi camera của xe bị che bởi mưa, bụi, và xác định người đi bộ ngay cả khi bị xe khác che mất.

 

Salakhutdinov cũng đề cập đến cách mà phần mềm của Apple phiên dịch dữ liệu đầu vào. Một trong số đó sử dụng kỹ thuật "SLAM" để cho phép phần mềm có được cảm giác về phương hướng. Kỹ thuật đang được sử dụng trong việc vẽ bản đồ của các tòa nhà và AR. Một dự án khác của Apple sử dụng dữ liệu thu thập từ xe hơi và cho phép xây dựng bản đồ chi tiết hơn của các tòa nhà trên đường phố. Salakhutdinov không đề cập đến dự án xe mà Apple đang tham gia. Có vẻ như Apple đang nhắm rất nhiều vào việc dùng AI để giúp xe tự lái trở nên an toàn hơn.

510Vote
44Vote
34Vote
25Vote
13Vote
3.526
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2019
theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc.
16 Tháng Mười Một 2019
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
15 Tháng Mười Một 2019
Xu hướng lớn tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ sẽ là những chiếc kính thông minh mà chúng ta có thể đeo ở mọi nơi và có khả năng thay thế điện thoại.
15 Tháng Mười Một 2019
Sau 6 năm đàm phán, 15 quốc gia ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương đặt mục tiêu ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vào năm 2020.
15 Tháng Mười Một 2019
Không quốc gia nào có thể đạt được sự thành công giống như những gì Trung Quốc đã tận hưởng trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế.
15 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, căn cứ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (Intercontinental Ballistic Missile - ICBM) bỏ hoang tại Arizona được công ty bất động sản rao bán với giá 400,000 USD.