Apple Tiết Lộ Về Công Nghệ Xe Tự Lái Của Riêng Hãng

11 Tháng Mười Hai 20171:16 SA(Xem: 19285)
Apple Tiết Lộ Về Công Nghệ Xe Tự Lái Của Riêng Hãng
Apple Tiết Lộ Về Công Nghệ Xe Tự Lái Của Riêng Hãng

Khoảng giữa tháng 12/2017, Ruslan Salakhutdinov, giám đốc chương trình AI của Apple, đã chia sẻ về một số tiến bộ mới trong việc nghiên cứu và ứng dụng AI cho xe tự lái tại hội nghị về trí tuệ nhân tạo AI diễn ra tại California.

 

Một trong những điều quan trọng nhất là sử dụng hệ thống quét laser và cảm biến để tự động nhận diện người đi bộ, hoặc những người đang đạp xe đạp trên đường. Việc nhận diện đối tượng không quá khó, nhưng nhận diện chính xác, phán đoán đúng hướng đi và đưa ra hành động nên làm gì mới là điều cần AI xử lý. Ngoài ra, Apple cũng thử nghiệm xem AI có thể dùng để xác định làn xe như thế nào, ngay cả khi camera của xe bị che bởi mưa, bụi, và xác định người đi bộ ngay cả khi bị xe khác che mất.

 

Salakhutdinov cũng đề cập đến cách mà phần mềm của Apple phiên dịch dữ liệu đầu vào. Một trong số đó sử dụng kỹ thuật "SLAM" để cho phép phần mềm có được cảm giác về phương hướng. Kỹ thuật đang được sử dụng trong việc vẽ bản đồ của các tòa nhà và AR. Một dự án khác của Apple sử dụng dữ liệu thu thập từ xe hơi và cho phép xây dựng bản đồ chi tiết hơn của các tòa nhà trên đường phố. Salakhutdinov không đề cập đến dự án xe mà Apple đang tham gia. Có vẻ như Apple đang nhắm rất nhiều vào việc dùng AI để giúp xe tự lái trở nên an toàn hơn.

510Vote
44Vote
34Vote
25Vote
13Vote
3.526
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, hãng xe Honda cho biết đã lên kế hoạch sử dụng 60% lượng điện cho các nhà máy sản xuất xe ở khu vực Bắc Mỹ từ nguồn năng lượng tái tạo. Bước đầu, hãng sẽ đặt mua 530,000 MWh điện mỗi năm từ nhà máy điện gió Boiling Sping Wind Farm ở tiểu bang Oklahoma, đến mùa thu năm 2021 sẽ mua thêm 482,000 MWh điện năng lượng mặt trời của bang Texas.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau nhiều tháng đấu tranh, cuối cùng Apple cũng phải xác nhận rằng sẽ sản xuất Mac Pro mới tại Mỹ thay vì Trung Quốc. Hồi tháng 06/2019, trang Wall Street Journal báo cáo rằng Apple sẽ chuyển dây chuyền sản xuất máy tính sang một nhà máy ở Thượng Hải, Trung Quốc.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Samsung giới thiệu cảm biến chụp ảnh mới dành cho smartphone với điểm ảnh "có kích thước nhỏ nhất trong ngành công nghiệp." Trước đây, hãng từng giới thiệu các cảm biến chụp ảnh 48MP và 64MP với các điểm ảnh (pixel) chỉ có kích thước 0.8μm, và hiện các cảm biến đang được các hàng sản xuất smartphone Trung Quốc sử dụng rộng rãi trong năm 2019. Nhưng điểm ảnh mới mà Samsung giới thiệu còn nhỏ hơn, chỉ 0.7μm.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook cho biết đang có kế hoạch mua lại CTRL-labs, một startup 4 tuổi được đánh giá là tiên phong trên thị trường “điện toán não”. Theo Bloomberg, Facebook sẽ chi từ 500 triệu tới 1 tỷ USD cho công ty.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook đã bị Ủy Ban An Ninh Và Trao Đổi (Securities and Exchange Commission - SEC) thuộc Trung Tâm Tố Giác Quốc Gia Hoa Kỳ (The National Whistleblower Center - NWC) tố cáo tính năng tự tạo trang (Page) với tên cá nhân đã vô tình trao cho 2 nhóm cực đoan là IS và Al-Qaeda một công cụ để tuyển thành viên và kết nối với nhau.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau khi ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để điểm danh trong lớp học, để nhận diện tội phạm và thậm chí là chấm điểm công dân, Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhận diện gương mặt để thay cho vé tàu điện ngầm.