Apple Tiết Lộ Về Công Nghệ Xe Tự Lái Của Riêng Hãng

11 Tháng Mười Hai 20171:16 SA(Xem: 19385)
Apple Tiết Lộ Về Công Nghệ Xe Tự Lái Của Riêng Hãng
Apple Tiết Lộ Về Công Nghệ Xe Tự Lái Của Riêng Hãng

Khoảng giữa tháng 12/2017, Ruslan Salakhutdinov, giám đốc chương trình AI của Apple, đã chia sẻ về một số tiến bộ mới trong việc nghiên cứu và ứng dụng AI cho xe tự lái tại hội nghị về trí tuệ nhân tạo AI diễn ra tại California.

 

Một trong những điều quan trọng nhất là sử dụng hệ thống quét laser và cảm biến để tự động nhận diện người đi bộ, hoặc những người đang đạp xe đạp trên đường. Việc nhận diện đối tượng không quá khó, nhưng nhận diện chính xác, phán đoán đúng hướng đi và đưa ra hành động nên làm gì mới là điều cần AI xử lý. Ngoài ra, Apple cũng thử nghiệm xem AI có thể dùng để xác định làn xe như thế nào, ngay cả khi camera của xe bị che bởi mưa, bụi, và xác định người đi bộ ngay cả khi bị xe khác che mất.

 

Salakhutdinov cũng đề cập đến cách mà phần mềm của Apple phiên dịch dữ liệu đầu vào. Một trong số đó sử dụng kỹ thuật "SLAM" để cho phép phần mềm có được cảm giác về phương hướng. Kỹ thuật đang được sử dụng trong việc vẽ bản đồ của các tòa nhà và AR. Một dự án khác của Apple sử dụng dữ liệu thu thập từ xe hơi và cho phép xây dựng bản đồ chi tiết hơn của các tòa nhà trên đường phố. Salakhutdinov không đề cập đến dự án xe mà Apple đang tham gia. Có vẻ như Apple đang nhắm rất nhiều vào việc dùng AI để giúp xe tự lái trở nên an toàn hơn.

510Vote
44Vote
34Vote
25Vote
13Vote
3.526
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.