Apple Tiết Lộ Về Công Nghệ Xe Tự Lái Của Riêng Hãng

11 Tháng Mười Hai 20171:16 SA(Xem: 19457)
Apple Tiết Lộ Về Công Nghệ Xe Tự Lái Của Riêng Hãng
Apple Tiết Lộ Về Công Nghệ Xe Tự Lái Của Riêng Hãng

Khoảng giữa tháng 12/2017, Ruslan Salakhutdinov, giám đốc chương trình AI của Apple, đã chia sẻ về một số tiến bộ mới trong việc nghiên cứu và ứng dụng AI cho xe tự lái tại hội nghị về trí tuệ nhân tạo AI diễn ra tại California.

 

Một trong những điều quan trọng nhất là sử dụng hệ thống quét laser và cảm biến để tự động nhận diện người đi bộ, hoặc những người đang đạp xe đạp trên đường. Việc nhận diện đối tượng không quá khó, nhưng nhận diện chính xác, phán đoán đúng hướng đi và đưa ra hành động nên làm gì mới là điều cần AI xử lý. Ngoài ra, Apple cũng thử nghiệm xem AI có thể dùng để xác định làn xe như thế nào, ngay cả khi camera của xe bị che bởi mưa, bụi, và xác định người đi bộ ngay cả khi bị xe khác che mất.

 

Salakhutdinov cũng đề cập đến cách mà phần mềm của Apple phiên dịch dữ liệu đầu vào. Một trong số đó sử dụng kỹ thuật "SLAM" để cho phép phần mềm có được cảm giác về phương hướng. Kỹ thuật đang được sử dụng trong việc vẽ bản đồ của các tòa nhà và AR. Một dự án khác của Apple sử dụng dữ liệu thu thập từ xe hơi và cho phép xây dựng bản đồ chi tiết hơn của các tòa nhà trên đường phố. Salakhutdinov không đề cập đến dự án xe mà Apple đang tham gia. Có vẻ như Apple đang nhắm rất nhiều vào việc dùng AI để giúp xe tự lái trở nên an toàn hơn.

510Vote
44Vote
34Vote
25Vote
13Vote
3.526
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
22 Tháng Ba 2019
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
22 Tháng Ba 2019
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.