Google Phát Hiện Một Số Lỗ Hổng Có Thể Dùng Để Jailbreak iOS 11.1.2

12 Tháng Mười Hai 201712:20 SA(Xem: 19217)
Google Phát Hiện Một Số Lỗ Hổng Có Thể Dùng Để Jailbreak iOS 11.1.2
Google Phát Hiện Một Số Lỗ Hổng Có Thể Dùng Để Jailbreak iOS 11-1-2

Khoảng giữa tháng 12/2017, Ian Beer - nhà nghiên cứu bảo mật thuộc dự án Zero của Google - đã phát hiện một số lỗ hổng có thể khai thác để jailbreak iOS 11.1.2, và có thể áp dụng được cho tất cả mọi thiết bị di động của Apple.

 

Nhưng Google đã thông báo với Apple, và Apple đã khắc phục đa số vấn đề trong bản cập nhật 11.2. Nếu vẫn còn ở bản iOS 11.1.2, người dùng vẫn sẽ có thể jailbreak được máy, Ian Beer cho rằng trong thời gian tới sẽ đưa ra một công cụ mạnh mẽ mà cộng đồng kỳ vọng có thể dùng để xây dựng nên một quy trình bẻ khóa hoàn chỉnh và chiếm quyền cao nhất của iOS. Tuy nhiên, một kĩ sư bảo mật của Apple đã nhận định rằng phát hiện của Ian Beer cũng chỉ mới là điều kiện cần để có thể kiểm soát được phần lõi của iOS, chứ chưa phải là điều kiện đủ để biến giấc mơ jailbreak thành hiện thực.

 

Về dự án Zero của Google, đây là một nhóm các nhà nghiên cứu làm việc cho Google nhưng chuyên đi tìm kiếm lỗ hổng bảo mật trong những sản phẩm khác không phải của công ty. Hãng có chính sách công bố lỗ hổng rộng rãi trong vòng 90 ngày kể từ khi thông báo với đơn vị phát triển. Microsoft từng bị 1 lần khi bị Google công bố lỗ hổng nguy hiểm của Windows mà hãng chưa kịp thời phát hành bản vá.

55Vote
41Vote
32Vote
22Vote
11Vote
3.611
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), trang Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận khả năng ban lệnh ân xá cho chính mình trong những tuần gần đây.
07 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một tháng ở Tokyo và các khu vực lân cận khi ca Covid-19 tăng kỷ lục.
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Bộ trưởng Giao thông Vận tải Hoa Kỳ Elaine Chao cùng nhiều cố vấn Nhà Trắng đã từ chức hoặc bị sa thải, liên quan tới vụ việc người biểu tình xông vào Đồi Capitol.
07 Tháng Giêng 2021
Theo báo cáo từ Hankyung, Hyundai xác nhận đang có các cuộc thảo luận sớm với Apple về việc sản xuất chiếc xe mới - Apple Car.
07 Tháng Giêng 2021
Biện pháp đóng băng mọi tài khoản mạng xã hội thường chỉ được áp dụng khi xảy ra tấn công khủng bố hoặc thảm họa thiên nhiên nghiêm trọng, nhằm ngăn các cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ đăng bài viết không liên quan được cài đặt hiển thị từ trước.
07 Tháng Giêng 2021
Cổ phiếu của hai hãng Internet Trung Quốc Alibaba và Tencent đã lao dốc mạnh đầu phiên giao dịch ngày thứ Năm (07/01/2021) sau khi có nguồn tin cho biết chính quyền Mỹ đang cân nhắc cấm các tổ chức, cá nhân Mỹ đầu tư.