Google Phát Hiện Một Số Lỗ Hổng Có Thể Dùng Để Jailbreak iOS 11.1.2

12 Tháng Mười Hai 201712:20 SA(Xem: 19371)
Google Phát Hiện Một Số Lỗ Hổng Có Thể Dùng Để Jailbreak iOS 11.1.2
Google Phát Hiện Một Số Lỗ Hổng Có Thể Dùng Để Jailbreak iOS 11-1-2

Khoảng giữa tháng 12/2017, Ian Beer - nhà nghiên cứu bảo mật thuộc dự án Zero của Google - đã phát hiện một số lỗ hổng có thể khai thác để jailbreak iOS 11.1.2, và có thể áp dụng được cho tất cả mọi thiết bị di động của Apple.

 

Nhưng Google đã thông báo với Apple, và Apple đã khắc phục đa số vấn đề trong bản cập nhật 11.2. Nếu vẫn còn ở bản iOS 11.1.2, người dùng vẫn sẽ có thể jailbreak được máy, Ian Beer cho rằng trong thời gian tới sẽ đưa ra một công cụ mạnh mẽ mà cộng đồng kỳ vọng có thể dùng để xây dựng nên một quy trình bẻ khóa hoàn chỉnh và chiếm quyền cao nhất của iOS. Tuy nhiên, một kĩ sư bảo mật của Apple đã nhận định rằng phát hiện của Ian Beer cũng chỉ mới là điều kiện cần để có thể kiểm soát được phần lõi của iOS, chứ chưa phải là điều kiện đủ để biến giấc mơ jailbreak thành hiện thực.

 

Về dự án Zero của Google, đây là một nhóm các nhà nghiên cứu làm việc cho Google nhưng chuyên đi tìm kiếm lỗ hổng bảo mật trong những sản phẩm khác không phải của công ty. Hãng có chính sách công bố lỗ hổng rộng rãi trong vòng 90 ngày kể từ khi thông báo với đơn vị phát triển. Microsoft từng bị 1 lần khi bị Google công bố lỗ hổng nguy hiểm của Windows mà hãng chưa kịp thời phát hành bản vá.

55Vote
41Vote
32Vote
22Vote
11Vote
3.611
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Năm 2020
Thị trưởng của São Paulo, thành phố lớn nhất Brazil, cho biết hệ thống y tế của họ có thể sụp đổ khi nhu cầu giường bệnh khẩn cấp tăng cao do các ca nhiễm Covid-19 đột biến.
18 Tháng Năm 2020
Ý và Tây Ban Nha là một trong số các quốc gia Châu Âu nới lỏng và giảm bớt các hạn chế do Covid-19 từ thứ Hai (18/05/2020).
18 Tháng Năm 2020
Quốc hội Trung Quốc sẽ họp vào ngày 22/05/2020 để bàn về các mục tiêu đặt ra trước Covid-19 cũng như bàn về vai trò toàn cầu hậu đại dịch.
17 Tháng Năm 2020
Nền kinh tế Nhật Bản rơi vào suy thoái lần đầu tiên sau 4.5 năm, đưa đất nước vào giai đoạn suy thoái sâu sắc nhất sau chiến tranh khi cuộc khủng hoảng Covid-19 gây thiệt hại lớn cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng.
17 Tháng Năm 2020
Apple cho biết sẽ mở lại hơn 25 cửa hàng có bán lẻ tại Mỹ trong tuần thứ 3 của tháng 05/2020, tiếp tục quá trình mở cửa dần dần các cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới.
17 Tháng Năm 2020
Theo trang The Wall Street Journal, Bộ Tư pháp Mỹ và các tổng chưởng lý có thể sẽ nộp đơn kiện chống độc quyền đối với Google trong những tháng tới.