Google Phát Hiện Một Số Lỗ Hổng Có Thể Dùng Để Jailbreak iOS 11.1.2

12 Tháng Mười Hai 201712:20 SA(Xem: 19431)
Google Phát Hiện Một Số Lỗ Hổng Có Thể Dùng Để Jailbreak iOS 11.1.2
Google Phát Hiện Một Số Lỗ Hổng Có Thể Dùng Để Jailbreak iOS 11-1-2

Khoảng giữa tháng 12/2017, Ian Beer - nhà nghiên cứu bảo mật thuộc dự án Zero của Google - đã phát hiện một số lỗ hổng có thể khai thác để jailbreak iOS 11.1.2, và có thể áp dụng được cho tất cả mọi thiết bị di động của Apple.

 

Nhưng Google đã thông báo với Apple, và Apple đã khắc phục đa số vấn đề trong bản cập nhật 11.2. Nếu vẫn còn ở bản iOS 11.1.2, người dùng vẫn sẽ có thể jailbreak được máy, Ian Beer cho rằng trong thời gian tới sẽ đưa ra một công cụ mạnh mẽ mà cộng đồng kỳ vọng có thể dùng để xây dựng nên một quy trình bẻ khóa hoàn chỉnh và chiếm quyền cao nhất của iOS. Tuy nhiên, một kĩ sư bảo mật của Apple đã nhận định rằng phát hiện của Ian Beer cũng chỉ mới là điều kiện cần để có thể kiểm soát được phần lõi của iOS, chứ chưa phải là điều kiện đủ để biến giấc mơ jailbreak thành hiện thực.

 

Về dự án Zero của Google, đây là một nhóm các nhà nghiên cứu làm việc cho Google nhưng chuyên đi tìm kiếm lỗ hổng bảo mật trong những sản phẩm khác không phải của công ty. Hãng có chính sách công bố lỗ hổng rộng rãi trong vòng 90 ngày kể từ khi thông báo với đơn vị phát triển. Microsoft từng bị 1 lần khi bị Google công bố lỗ hổng nguy hiểm của Windows mà hãng chưa kịp thời phát hành bản vá.

55Vote
41Vote
32Vote
22Vote
11Vote
3.611
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tư 2020
Google đã ban hành lệnh cấm sử dụng nền tảng hội họp Zoom cho nhân viên của hãng.
08 Tháng Tư 2020
Các nhà chức trách Ý đang nghiên cứu một ứng dụng điện thoại thông minh, có thể giúp các dịch vụ y tế theo dõi các liên lạc của những người dương tính với Covid-19, trong bối cảnh khi chính phủ xem xét các cách dần gỡ bỏ lệnh phong tỏa.
08 Tháng Tư 2020
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giám sát điện thoại di động của những người được chẩn đoán nhiễm Covid-19 để đảm bảo họ không phá hoại các nỗ lực kiểm dịch, đánh dấu biện pháp mới nhất để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.
08 Tháng Tư 2020
Vào tối thứ Tư (08/04/2020), người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã lên tiếng bảo vệ cơ quan của mình về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19)
08 Tháng Tư 2020
Thành phố Vũ Hán, nơi đại dịch Covid-19 khởi phát lần đầu tiên, đã kết thúc đợt phong tỏa kéo dài hơn hai tháng vào thứ Tư (08/04/2020)
08 Tháng Tư 2020
Một số khách hàng cho biết, Verizon đã thông báo sẽ hủy các cuộc hẹn theo lịch trình để cài đặt và sửa chữa Internet tại nhà.