Google Phát Hiện Một Số Lỗ Hổng Có Thể Dùng Để Jailbreak iOS 11.1.2

12 Tháng Mười Hai 201712:20 SA(Xem: 19466)
Google Phát Hiện Một Số Lỗ Hổng Có Thể Dùng Để Jailbreak iOS 11.1.2
Google Phát Hiện Một Số Lỗ Hổng Có Thể Dùng Để Jailbreak iOS 11-1-2

Khoảng giữa tháng 12/2017, Ian Beer - nhà nghiên cứu bảo mật thuộc dự án Zero của Google - đã phát hiện một số lỗ hổng có thể khai thác để jailbreak iOS 11.1.2, và có thể áp dụng được cho tất cả mọi thiết bị di động của Apple.

 

Nhưng Google đã thông báo với Apple, và Apple đã khắc phục đa số vấn đề trong bản cập nhật 11.2. Nếu vẫn còn ở bản iOS 11.1.2, người dùng vẫn sẽ có thể jailbreak được máy, Ian Beer cho rằng trong thời gian tới sẽ đưa ra một công cụ mạnh mẽ mà cộng đồng kỳ vọng có thể dùng để xây dựng nên một quy trình bẻ khóa hoàn chỉnh và chiếm quyền cao nhất của iOS. Tuy nhiên, một kĩ sư bảo mật của Apple đã nhận định rằng phát hiện của Ian Beer cũng chỉ mới là điều kiện cần để có thể kiểm soát được phần lõi của iOS, chứ chưa phải là điều kiện đủ để biến giấc mơ jailbreak thành hiện thực.

 

Về dự án Zero của Google, đây là một nhóm các nhà nghiên cứu làm việc cho Google nhưng chuyên đi tìm kiếm lỗ hổng bảo mật trong những sản phẩm khác không phải của công ty. Hãng có chính sách công bố lỗ hổng rộng rãi trong vòng 90 ngày kể từ khi thông báo với đơn vị phát triển. Microsoft từng bị 1 lần khi bị Google công bố lỗ hổng nguy hiểm của Windows mà hãng chưa kịp thời phát hành bản vá.

55Vote
41Vote
32Vote
22Vote
11Vote
3.611
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Các nhà thiên văn học tin rằng họ đã tìm thấy ví dụ về vụ nổ lỗ đen mạnh mẽ nhất từng thấy trong Vũ trụ.
16 Tháng Ba 2020
Berlin đang cố gắng ngăn Washington thuyết phục một công ty Đức nghiên cứu vaccine coronavirus chuyển nghiên cứu sang Mỹ. Các chính trị gia Đức khẳng định không có quốc gia nào nên độc quyền về bất kỳ loại vaccine nào trong tương lai.
16 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã thông qua bỏ phiếu điện tử lần đầu tiên cho cuộc họp thường niên (Annual General Meeting - AGM) 2020 vào ngày 18/03/2020, kêu gọi các cổ đông áp dụng biện pháp mới để giúp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến sẽ nói chuyện với các công ty kỹ thuật vào thứ Hai (16/03/2020) về việc chuyển dây chuyền sản xuất hiện tại sang sản xuất máy thở cho NHS hay không.
16 Tháng Ba 2020
Theo thông tin chính thức được AP dẫn nguồn từ một quan chức chính phủ, người tình nguyện tham gia thử nghiệm đầu tiên sẽ được tiêm vaccine thử nghiệm chống lại virus corona vào thứ Hai (16/03/2020) ở Mỹ.
16 Tháng Ba 2020
Anh sẽ cách ly những người cao tuổi (ngoài 70 tuổi) trong nhiều tuần và buộc cách ly bất cứ ai được chẩn đoán dương tính với Covid-19 trong bối cảnh chính phủ đang đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh.