Google Phát Hiện Một Số Lỗ Hổng Có Thể Dùng Để Jailbreak iOS 11.1.2

12 Tháng Mười Hai 201712:20 SA(Xem: 19548)
Google Phát Hiện Một Số Lỗ Hổng Có Thể Dùng Để Jailbreak iOS 11.1.2
Google Phát Hiện Một Số Lỗ Hổng Có Thể Dùng Để Jailbreak iOS 11-1-2

Khoảng giữa tháng 12/2017, Ian Beer - nhà nghiên cứu bảo mật thuộc dự án Zero của Google - đã phát hiện một số lỗ hổng có thể khai thác để jailbreak iOS 11.1.2, và có thể áp dụng được cho tất cả mọi thiết bị di động của Apple.

 

Nhưng Google đã thông báo với Apple, và Apple đã khắc phục đa số vấn đề trong bản cập nhật 11.2. Nếu vẫn còn ở bản iOS 11.1.2, người dùng vẫn sẽ có thể jailbreak được máy, Ian Beer cho rằng trong thời gian tới sẽ đưa ra một công cụ mạnh mẽ mà cộng đồng kỳ vọng có thể dùng để xây dựng nên một quy trình bẻ khóa hoàn chỉnh và chiếm quyền cao nhất của iOS. Tuy nhiên, một kĩ sư bảo mật của Apple đã nhận định rằng phát hiện của Ian Beer cũng chỉ mới là điều kiện cần để có thể kiểm soát được phần lõi của iOS, chứ chưa phải là điều kiện đủ để biến giấc mơ jailbreak thành hiện thực.

 

Về dự án Zero của Google, đây là một nhóm các nhà nghiên cứu làm việc cho Google nhưng chuyên đi tìm kiếm lỗ hổng bảo mật trong những sản phẩm khác không phải của công ty. Hãng có chính sách công bố lỗ hổng rộng rãi trong vòng 90 ngày kể từ khi thông báo với đơn vị phát triển. Microsoft từng bị 1 lần khi bị Google công bố lỗ hổng nguy hiểm của Windows mà hãng chưa kịp thời phát hành bản vá.

55Vote
41Vote
32Vote
22Vote
11Vote
3.611
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2020
Phiên tòa xem xét bãi nhiệm ông Donald Trump với hai cáo buộc lạm quyền và cản trở Quốc hội nhiều khả năng sẽ diễn ra vào ngày 21/01/2020.
16 Tháng Giêng 2020
Bộ Ngoại giao, Lầu Năm Góc đang chuẩn bị các phương án cắt 250 triệu USD viện trợ quân sự cho Iraq nếu họ trục xuất 5,300 lính Mỹ.
16 Tháng Giêng 2020
Sau 3 năm đàm phán căng thẳng, Mỹ và Trung Quốc cuối cùng đã ký thoả thuận thương mại mà theo lời Trump là để "cùng sửa chữa sai lầm trong quá khứ".
16 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, một sinh viên Trung Quốc bị cảnh sát Tokyo bắt giữ vì làm giả chứng minh thư thành viên lực lượng phòng vệ Nhật Bản.
15 Tháng Giêng 2020
Một con robot mới đã được các nhà khoa học thuộc trường đại học Tufts tại bang Massachusetts tạo ra.
15 Tháng Giêng 2020
Trang Bloomberg trích lời một nguồn tin thân cận cho biết việc giảm thuế sẽ phụ thuộc vào mức độ tuân thủ thỏa thuận giai đoạn 1 của Trung Quốc.