Thiết Lập Bộ Tiêu Chuẩn Đánh Giá Khả Năng Hiển Thị HDR Trên Màn Hình Máy Tính

12 Tháng Mười Hai 201712:40 SA(Xem: 22011)
Thiết Lập Bộ Tiêu Chuẩn Đánh Giá Khả Năng Hiển Thị HDR Trên Màn Hình Máy Tính
Thiết Lập Bộ Tiêu Chuẩn Đánh Giá Khả Năng Hiển Thị HDR Trên Màn Hình Máy Tính

Khoảng giữa tháng 12/2017, nhằm cụ thể hóa độ chính xác và chất lượng của màn hình máy tính đóng mác hỗ trợ HDR, tổ chức tiêu chuẩn hình ảnh điện tử VESA đã ra mắt thang đo khả năng hiển thị các nội dung HDR qua các thông số định lượng một cách cụ thể.

 

Theo đó, sẽ có 3 cấp độ của một chiếc màn hình máy tính HDR theo độ sáng tối đa. Màn hình DisplayHDR 400 sẽ hướng tới các model màn hình laptop với những giới hạn về nguồn điện và kích thước. Một chiếc màn hình đạt chuẩn DisplayHDR 400 sẽ phải đạt độ sáng 400 nit, cho màu sắc độ sâu 8 bit (tại 95% của gam màu BT.709), có chức năng điều chỉnh độ sáng toàn thể và phải hỗ trợ định dạng HDR10. Tiếp theo là chuẩn DisplayHDR 600, với độ sáng tối đa là 600 nit, yêu cầu phải có sắc đen và trắng chính xác 99% trong gam màu BT.709, 90% DCI-P3. Cuối cùng là chuẩn cao nhất, DisplayHDR 1000 với độ sáng ít nhất là 1000 nit và màu đen phải sâu, đen hơn.

 

Đồng thời, tất cả đều phải đạt thêm các tiêu chuẩn nhất định về hiệu suất phản hồi của đèn nền, để thỏa từng cấp độ lý tưởng cho việc chơi game hoặc các hành động nhanh khi xem phim. Hiện các thông số tiêu chuẩn chỉ áp dụng giới hạn cho màn hình LCD, nhưng nhiều người hy vọng rằng sẽ sớm có thang chấm tương tự phù hợp với màn hình OLED cùng các công nghệ màn hình khác. VESA cho biết sẽ mang các sản phẩm đạt tiêu chuẩn DisplayHDR tới triển lãm CES diễn ra vào tháng 01/2018.

 

Với một quy chuẩn đánh giá mang tính định lượng rõ ràng như DisplayHDR, giới công nghệ kỳ vọng sẽ tạo ra sự cạnh tranh công bằng hơn, rõ ràng và chân thật hơn trong lĩnh vực màn hình, thay vì chỉ đóng dấu hỗ trợ HDR một cách chung chung. Ngoài ra, cách làm mới cũng sẽ khuyến khích các nhà sản xuất tập trung nhiều hơn trong việc ra mắt các sản phẩm hỗ trợ HDR thực sự trong tương lai gần.

50Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
2.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cáo buộc Trung Quốc không cho phép các nhà khoa học Mỹ tới nước họ để điều tra về nguồn gốc của đại dịch Covid-19, một chỉ trích mới nhắm vào Bắc Kinh.
23 Tháng Tư 2020
Google sẽ bổ sung một tính năng mới để công cụ tìm kiếm có thể báo cho người dùng biết khi nào nó cho rằng các kết quả tìm kiếm không được phù hợp và hữu ích.
23 Tháng Tư 2020
Apple có kế hoạch bán máy tính Mac với bộ xử lý của riêng hãng vào năm 2021, dựa trên các thiết kế chip hiện đang được sử dụng trong iPhone và iPad.
23 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết đại dịch Covid-19 đã cho thấy rằng WHO cần phải cải cách lại từ cơ bản, cảnh báo Washington có thể không bao giờ khôi phục tài trợ và thậm chí có thể sẽ có biện pháp thay thế tổ chức.
23 Tháng Tư 2020
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu phê duyệt gói cứu trợ 484 tỷ USD dành cho các doanh nghiệp nhỏ, các bệnh viện, và mở rộng xét nghiệp Covid-19
23 Tháng Tư 2020
Google cho biết bắt đầu từ mùa hè 2020, tất cả các nhà quảng cáo sẽ phải hoàn tất quy trình xác minh trước khi mua không gian quảng cáo trên nền tảng của hãng, để làm cho hoạt động quảng cáo trở nên minh bạch hơn.