Intel Ra Mắt Loạt Vi Xử Lý Mới Dựa Trên Kiến Trúc Gemini Lake

12 Tháng Mười Hai 201712:53 SA(Xem: 20386)
Intel Ra Mắt Loạt Vi Xử Lý Mới Dựa Trên Kiến Trúc Gemini Lake
Intel Ra Mắt Loạt Vi Xử Lý Mới Dựa Trên Kiến Trúc Gemini Lake

Khoảng giữa tháng 12/2017, Intel ra mắt vi xử lý Intel Pentium Silver và Intel Celeron dựa trên kiến trúc Gemini Lake dành cho các máy tính giá rẻ. Đây là thế hệ vi xử lý mới được ra mắt để thay thế cho Apollo Lake hiện hành, và vẫn được xây dựng trên tiến trình 14nm.

 

Để phân biệt cấp độ thương hiệu cho người sử dụng dễ dàng lựa chọn, Intel đã giới thiệu các thương hiệu mới là Pentium Silver và Pentium Gold. Trong đó, các vi xử lý mang thương hiệu Pentium Silver sẽ dựa trên kiến trúc Gemini Lake với mức giá thấp. Còn các vi xử lý mang thương hiệu Pentium Gold sẽ dựa trên kiến trúc Kaby lake.

 

Intel cũng giới thiệu công nghệ hiển thị màn hình mới, gọi là Local Adaptive Contrast Enhancement (LACE), được tích hợp trong các bộ vi xử lý mới. Công nghệ mới sẽ giúp màn hình hiển thị rõ hơn dưới ánh sáng mặt trời và không bị lóa. Intel không tiết lộ chính xác các vi xử lý mới sẽ được cải thiện hiệu năng như thế nào so với thế hệ tiền nhiệm. Tuy nhiên, hãng cũng cho biết các tác vụ cơ bản như làm việc trên bảng tính, duyệt web chỉnh sửa ảnh sẽ nhanh hơn tới 58%.

 

Một số chi tiết kỹ thuật đáng chú ý khác là tốc độ download với chip tích hợp 9560 AC sẽ tăng gấp 10 lần, tốc độ tải cũng nhanh hơn 2 lần so với chuẩn 802.11AC. Thời lượng sử dụng pin cũng sẽ được cải thiện đáng kể, với hơn 10 giờ xem phim HD mà không cần sạc.

 

Loạt vi xử lý mới của Intel bao gồm vi xử lý Intel Pentium Silver N5000 cho thiết bị di động và J5005 cho máy tính để bàn, vi xử lý Intel Celeron N4100 và N4000 cho thiết bị di động, J4105 và J4005 cho máy tính để bàn. Những chiếc máy tính sử dụng bộ vi xử lý Pentium Silver và Celeron mới của Intel sẽ được các nhà sản xuất OEM ra mắt vào Q1/2018.

53Vote
42Vote
33Vote
23Vote
14Vote
2.815
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Texas hôm thứ Ba (18/02/2020) đã bác bỏ đơn kiện của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics đã ra mắt dịch vụ giao sản phẩm mới đến tận nhà cho khách hàng trải nghiệm, vì sự lây lan của coronavirus đã công ty hủy bỏ các sự kiện quảng cáo, khiến doanh số các cửa hàng yếu đi.
18 Tháng Hai 2020
Ủy ban Châu Âu cho biết sẽ đưa ra một loạt các đề xuất đầu tiên để giúp các công ty Châu Âu khai thác kho dữ liệu công nghiệp phong phú của họ, đồng thời kiềm chế các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ như Facebook, Alphabet, Google và Amazon.com.
18 Tháng Hai 2020
Chính quyền Trump cho biết sẽ bắt đầu đối xử với năm đơn vị truyền thông lớn của nhà nước Trung Quốc với các hoạt động ở Mỹ giống như các đại sứ quán nước ngoài, yêu cầu họ phải báo cáo thông tin nhân viên và tài sản Mỹ với Bộ Ngoại giao.
18 Tháng Hai 2020
Thứ Tư (19/02/2020), Nga cho biết sẽ cấm các công dân Trung Quốc nhập cảnh bắt đầu kể từ ngày 20/02/2020, như một biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh coronavirus (Covid-19) lây lan.
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics là đối tượng được hưởng lợi chính trong các vấn đề sản xuất tại Trung Quốc mà Apple công bố hôm thứ Hai (17/02/2020)