Intel Ra Mắt Loạt Vi Xử Lý Mới Dựa Trên Kiến Trúc Gemini Lake

12 Tháng Mười Hai 201712:53 SA(Xem: 20551)
Intel Ra Mắt Loạt Vi Xử Lý Mới Dựa Trên Kiến Trúc Gemini Lake
Intel Ra Mắt Loạt Vi Xử Lý Mới Dựa Trên Kiến Trúc Gemini Lake

Khoảng giữa tháng 12/2017, Intel ra mắt vi xử lý Intel Pentium Silver và Intel Celeron dựa trên kiến trúc Gemini Lake dành cho các máy tính giá rẻ. Đây là thế hệ vi xử lý mới được ra mắt để thay thế cho Apollo Lake hiện hành, và vẫn được xây dựng trên tiến trình 14nm.

 

Để phân biệt cấp độ thương hiệu cho người sử dụng dễ dàng lựa chọn, Intel đã giới thiệu các thương hiệu mới là Pentium Silver và Pentium Gold. Trong đó, các vi xử lý mang thương hiệu Pentium Silver sẽ dựa trên kiến trúc Gemini Lake với mức giá thấp. Còn các vi xử lý mang thương hiệu Pentium Gold sẽ dựa trên kiến trúc Kaby lake.

 

Intel cũng giới thiệu công nghệ hiển thị màn hình mới, gọi là Local Adaptive Contrast Enhancement (LACE), được tích hợp trong các bộ vi xử lý mới. Công nghệ mới sẽ giúp màn hình hiển thị rõ hơn dưới ánh sáng mặt trời và không bị lóa. Intel không tiết lộ chính xác các vi xử lý mới sẽ được cải thiện hiệu năng như thế nào so với thế hệ tiền nhiệm. Tuy nhiên, hãng cũng cho biết các tác vụ cơ bản như làm việc trên bảng tính, duyệt web chỉnh sửa ảnh sẽ nhanh hơn tới 58%.

 

Một số chi tiết kỹ thuật đáng chú ý khác là tốc độ download với chip tích hợp 9560 AC sẽ tăng gấp 10 lần, tốc độ tải cũng nhanh hơn 2 lần so với chuẩn 802.11AC. Thời lượng sử dụng pin cũng sẽ được cải thiện đáng kể, với hơn 10 giờ xem phim HD mà không cần sạc.

 

Loạt vi xử lý mới của Intel bao gồm vi xử lý Intel Pentium Silver N5000 cho thiết bị di động và J5005 cho máy tính để bàn, vi xử lý Intel Celeron N4100 và N4000 cho thiết bị di động, J4105 và J4005 cho máy tính để bàn. Những chiếc máy tính sử dụng bộ vi xử lý Pentium Silver và Celeron mới của Intel sẽ được các nhà sản xuất OEM ra mắt vào Q1/2018.

53Vote
42Vote
33Vote
23Vote
14Vote
2.815
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười 2019
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo New York Times, trong cuộc điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ ngày 23/10, Mark Zuckerberg sẽ bày tỏ hi vọng rằng trong tương lai không xa, hàng tỷ người trên thế giới sẽ sử dụng loại tiền ảo do Facebook tạo ra.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
23 Tháng Mười 2019
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining). Các mã độc có thể mang lại cho các hacker đến hàng nghìn USD mỗi tháng mà nạn nhân không hề hay biết.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.