Intel Ra Mắt Loạt Vi Xử Lý Mới Dựa Trên Kiến Trúc Gemini Lake

12 Tháng Mười Hai 201712:53 SA(Xem: 20681)
Intel Ra Mắt Loạt Vi Xử Lý Mới Dựa Trên Kiến Trúc Gemini Lake
Intel Ra Mắt Loạt Vi Xử Lý Mới Dựa Trên Kiến Trúc Gemini Lake

Khoảng giữa tháng 12/2017, Intel ra mắt vi xử lý Intel Pentium Silver và Intel Celeron dựa trên kiến trúc Gemini Lake dành cho các máy tính giá rẻ. Đây là thế hệ vi xử lý mới được ra mắt để thay thế cho Apollo Lake hiện hành, và vẫn được xây dựng trên tiến trình 14nm.

 

Để phân biệt cấp độ thương hiệu cho người sử dụng dễ dàng lựa chọn, Intel đã giới thiệu các thương hiệu mới là Pentium Silver và Pentium Gold. Trong đó, các vi xử lý mang thương hiệu Pentium Silver sẽ dựa trên kiến trúc Gemini Lake với mức giá thấp. Còn các vi xử lý mang thương hiệu Pentium Gold sẽ dựa trên kiến trúc Kaby lake.

 

Intel cũng giới thiệu công nghệ hiển thị màn hình mới, gọi là Local Adaptive Contrast Enhancement (LACE), được tích hợp trong các bộ vi xử lý mới. Công nghệ mới sẽ giúp màn hình hiển thị rõ hơn dưới ánh sáng mặt trời và không bị lóa. Intel không tiết lộ chính xác các vi xử lý mới sẽ được cải thiện hiệu năng như thế nào so với thế hệ tiền nhiệm. Tuy nhiên, hãng cũng cho biết các tác vụ cơ bản như làm việc trên bảng tính, duyệt web chỉnh sửa ảnh sẽ nhanh hơn tới 58%.

 

Một số chi tiết kỹ thuật đáng chú ý khác là tốc độ download với chip tích hợp 9560 AC sẽ tăng gấp 10 lần, tốc độ tải cũng nhanh hơn 2 lần so với chuẩn 802.11AC. Thời lượng sử dụng pin cũng sẽ được cải thiện đáng kể, với hơn 10 giờ xem phim HD mà không cần sạc.

 

Loạt vi xử lý mới của Intel bao gồm vi xử lý Intel Pentium Silver N5000 cho thiết bị di động và J5005 cho máy tính để bàn, vi xử lý Intel Celeron N4100 và N4000 cho thiết bị di động, J4105 và J4005 cho máy tính để bàn. Những chiếc máy tính sử dụng bộ vi xử lý Pentium Silver và Celeron mới của Intel sẽ được các nhà sản xuất OEM ra mắt vào Q1/2018.

53Vote
42Vote
33Vote
23Vote
14Vote
2.815
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.