Google Ra Mắt 3 Ứng Dụng Giúp Xử Lý Hình Ảnh Mới

12 Tháng Mười Hai 20171:00 SA(Xem: 24029)
Google Ra Mắt 3 Ứng Dụng Giúp Xử Lý Hình Ảnh Mới
Google Ra Mắt 3 Ứng Dụng Giúp Xử Lý Hình Ảnh Mới

Khoảng giữa tháng 12/2017,  Google ra mắt dự án “Appsperiments” cung cấp những cách thức mới để tạo ra hình ảnh lạ mắt trên smartphone, tương tự như iPhone nhờ áp dụng công nghệ thị giác máy tính và trí thông minh nhân tạo AI.

 

Ứng dụng đầu tiên được gọi là Selfissimo, tự động chụp một hình ảnh khi người dùng ngừng di chuyển. Đây là 2 trong số 3 ứng dụng thuộc dự án Appsperiments của Google áp dụng các công nghệ tiên tiến cho việc xử lý hình ảnh trên smartphone.

 

Người dùng nhấp vào màn hình để máy ảnh bắt giữ những khoảnh khắc mà ứng dụng cho rằng chuyển động của người dùng bị dừng lại. Nhấp lần thứ 2 để hệ thống liệt kê bảng hình ảnh đã chụp lại được, người dùng có thể lưu từng tấm ảnh yêu thích vào bộ sưu tập. Selfissimo hiện hỗ trợ cả iOS lẫn Android.

 

Ứng dụng thứ 2 có tên Scrubbies, cho phép người dùng điều chỉnh tốc độ và hướng của video bằng cách chạm vào màn hình giống như động tác của các DJ chà lên mặt đĩa. Sau khi video được ghi lại, người dùng có thể xem trước với động tác chà xát 2 ngón tay để tua đi tua lại, hoặc chia sẻ tới bạn bè.

 

Trong dự án “Appsperiments”, Google còn phát hành ứng dụng dành riêng cho Android có tên Storyboard, sử dụng thị giác máy tính, nhận diện đối tượng và các công nghệ tiên tiến khác để chọn ra hình ảnh tĩnh từ video, rồi đặt chúng trong bố cục giống như một trang truyện tranh. Google đang chờ đợi phản hồi của người dùng về 3 sản phẩm để điều chỉnh tốt hơn, đặc biệt ở các công nghệ mà hãng áp dụng, bao gồm thị giác máy tính và AI. Phiên bản chính thức sẽ được phát hành trong thời gian sắp tới.

524Vote
41Vote
37Vote
29Vote
112Vote
3.353
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết lực lượng chuyên trách ứng phó Covid-19 do ông lãnh đạo có thể sẽ được giải tán vào cuối tháng khi chính quyền liên bang khuyến khích các bang mở cửa lại nền kinh tế.
05 Tháng Năm 2020
Intel đã có bước tiến sâu hơn vào thế giới giao thông thông minh và xe tự hành với kế hoạch mua lại startup Moovit, có trụ sở tại Israel, với giá 900 triệu USD.
05 Tháng Năm 2020
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hôm thứ Ba (05/05/2020), chỉ có chính phủ bầu cử dân chủ Đài Loan mới có thể đại diện cho nhân dân của mình trên trường thế giới chứ không phải Trung Quốc
04 Tháng Năm 2020
các vị thủ hiến bang của Đức sẽ thống nhất đồng ý các biện pháp giảm bớt các hạn chế do đại dịch Covid-19 trong buổi giao lưu với Thủ tướng Angela Merkel, dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Tư (06/05/2020).
04 Tháng Năm 2020
WHO cho biết Washington đã không cung cấp được bằng chứng ủng hộ tuyên bố "mang tính suy đoán" của ông Trump rằng Covid-19 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm Trung Quốc.
04 Tháng Năm 2020
Vật thể sáng ở xa nhất dễ dàng nhìn thấy bằng mắt là M31, Thiên hà Tiên Nữ (Anderomeda) to lớn cách chúng ta khoảng 2.5 triệu năm ánh sáng.